Những điều nên và không nên làm sau khi Căng da mặt bằng chỉ

  • Post category:Hỏi Đáp
  • Reading time:10 mins read

Căng da mặt bằng chỉ hiện là một trong những phương pháp thay thế phổ biến nhất cho căng da mặt truyền thống hiện nay.

Phương pháp thẩm mỹ này có thể giúp làm săn chắc làn da của bạn, nâng đỡ làn da chảy xệ và giảm nếp nhăn, nếp nhăn cũng như các dấu hiệu lão hóa khác.

Có nhiều điều nên làm và không nên làm sau quy trình căng chỉ mà bạn cần lưu ý để đảm bảo bản thân phục hồi đúng cách và tận hưởng kết quả tốt nhất từ ​​​​điều trị.

Căng da mặt bằng chỉ là gì?

Căng da mặt bằng chỉ thường được gọi là căng da bằng chỉ PDO, là một thủ thuật thẩm mỹ đơn giản được sử dụng để che giấu làn da chảy xệ và các dấu hiệu lão hóa không đẹp. Nó bao gồm các sợi PDO được đặt bên dưới vùng da quanh mặt và cổ của khách hàng. Các sợi chỉ giúp kích thích sản xuất collagen tự nhiên của cơ thể, làm mờ các đường nhăn và làm săn chắc vùng da chảy xệ.

Tác dụng phụ của việc nâng chỉ là gì?

Căng da bằng chỉ tương đối an toàn vì chúng ít xâm lấn. Hầu như không có nguy cơ bị chảy máu, bầm tím hoặc để lại sẹo nghiêm trọng. Sau thủ thuật các tác dụng phụ xảy ra trong vài ngày đầu sau khi căng chỉ và lành thương trở lại tương đối nhanh chóng.

Có một số vấn đề hiếm gặp hơn có thể mất vài tuần và có thể vài tháng để lành hoàn toàn, bao gồm:

Không đối xứng nhẹ (không đồng đều) – trong 1 đến 2 tuần đầu.

Sưng nhẹ vùng thẩm mỹ
Bầm tím nhẹ

Mất bao lâu để hồi phục sau khi căng da mặt bằng chỉ?

Nói chung, có thể mất đến ba tuần để hồi phục hoàn toàn và bạn nên “đi nhẹ-nói khẽ-cười duyên” trong thời gian này để đảm bảo các sợi chỉ được cố định chắc chắn và mang lại cho bạn lực nâng đỡ da mà bạn mong muốn. Có nhiều điều nên và không nên làm mà bạn cần ghi nhớ để có thể xác định mức độ hiệu quả của thời gian phục hồi.

Bạn có thể làm gì sau khi căng da mặt bằng chỉ?

Như chúng tôi đã lưu ý, có một số điều bạn nên và không nên làm để đảm bảo bạn phục hồi nhanh chóng và đúng cách sau quy trình Căng da mặt bằng chỉ. Đầu tiên, chúng ta sẽ xem xét những điều nên làm và sau đó là những điều không nên làm.

Nhẹ nhàng làm sạch khuôn mặt:

– Khách hàng cần tránh các hoạt động mạnh có thể làm bong các sợi chỉ, do đó, như một phần của thói quen hàng ngày, bạn chỉ cần làm sạch da mặt một cách nhẹ nhàng.

Giữ ẩm:

–Mặc dù căng chỉ giúp kích thích sản xuất collagen tự nhiên trong ít nhất một năm hoặc hơn sau đó, nhưng điều quan trọng là bạn phải chăm sóc làn da của mình để duy trì kết quả lâu dài. Dưỡng ẩm hàng ngày là một trong những cách tốt nhất để đạt được điều này và có thể giúp đảm bảo làn da của bạn có vẻ ngoài trẻ trung và tươi sáng. Ngoài việc sử dụng kem dưỡng ẩm chất lượng cao, bạn cần đảm bảo cơ thể luôn đủ nước.

Ngủ đủ giấc và nghỉ ngơi:

– Giống như trường hợp bạn thực hiện bất kỳ cuộc phẫu thuật hoặc thủ thuật y tế nào, một phần của quá trình phục hồi bao gồm ngủ đủ giấc và nghỉ ngơi. Mặc dù bạn cần nghỉ ngơi đầy đủ trong vòng 24 đến 48 giờ sau khi thực hiện, nhưng bạn cần cẩn thận để không tạo quá nhiều áp lực lên vùng thực hiện thủ thuật. Bạn cũng cần tránh chạm vào mặt trong ít nhất 24 giờ sau khi điều trị. Khi ngủ, nếu có thể, bạn nên tránh ngủ nghiêng mà thay vào đó hãy cố gắng ngủ ngửa.

Ăn uống lành mạnh:

– Một chế độ ăn uống tốt là một chìa khóa khác để đảm bảo cơ thể bạn phục hồi các đặc tính theo quy trình sống của sợi chỉ, vì vậy hãy đảm bảo bạn ăn uống lành mạnh.

Không nên làm gì ngay sau khi căng da mặt bằng chỉ?

không nên Trang điểm trong ít nhất 48 tiếng

– So với các loại phẫu thuật căng da mặt thông thường khác, căng da mặt bằng chỉ không để lại vết chỉ đáng chú ý trên da của bạn.  Bạn có thể muốn che đi vùng da này nhưng nên tránh trang điểm trong ít nhất 48 giờ sau khi làm thủ thuật vì nó có thể khiến bạn bị nhiễm trùng.

Tránh uống rượu và hút thuốc

– Chúng tôi lưu ý rằng việc có một chế độ ăn uống lành mạnh là quan trọng, và lối sống lành mạnh cũng vậy. Bạn cần cho cơ thể thời gian để phục hồi, điều đó có nghĩa là phải kiêng những thứ như hút thuốc và uống rượu.

Thức ăn đặc nên được kiêng ít nhất 1 tuần đầu 

– Nghe có vẻ lạ lùng nhưng để thủ thuật xâm lấn tối thiểu này thành công nhất có thể, bạn cần tránh mọi hoạt động làm căng các sợi chỉ, chẳng hạn như nhai thức ăn đặc. Cố gắng ăn thức ăn mềm, không cần nhai nhiều, ít nhất là trong 10 ngày đầu sau phẫu thuật.

Đừng làm căng cơ mặt 

– Chủ đề chung của những điều nên làm và không nên làm này là hãy thoải mái và không căng thẳng cơ mặt tại vùng có sự hiện diện của chỉ căng da và khi bạn đang hồi phục để có thể tránh làm tuột chỉ khâu cũng như tránh làm xô lệch cấu trúc đã được bác sĩ căng chỉnh. Do đó, bạn cần tránh tất cả các bài tập cường độ cao và tập thể dục, làm việc, quan hệ tình dục và bất cứ điều gì tương tự trong ít nhất ba tuần sau khi thực hiện thủ thuật này.

Hạn chế tối đa tiếp xúc với nhiệt độ quá cao và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

– Tia UV đôi khi có hại cho làn da của bạn nhưng có thể khiến da bạn mất đi collagen mới. Phương pháp điều trị nâng cơ bằng chỉ căng được thiết kế để kích thích sản xuất, vì vậy hãy đảm bảo bạn bôi kem chống nắng. Bạn cũng cần đảm bảo tránh sử dụng quá nhiều

Để tìm hiểu rõ hơn về Căng da mặt bằng chỉ – khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0917.88.33.11 – 0918.08.26.96 .