Phẫu thuật xử lí lệch vách ngăn mũi kết hợp thẩm mỹ là gì?

  • Post category:Hỏi Đáp
  • Reading time:8 mins read

Phẫu thuật nâng mũi lệch vách ngăn là gì? 

Vách ngăn mũi là cấu trúc bên trong hỗ trợ trụ mũi. Khi cấu trúc này không thẳng và cong thì gọi là lệch vách ngăn mũi. Sự sai lệch chức năng này gây ra những khó chịu như khó thở và các triệu chứng dị ứng. Nâng mũi lệch vách ngăn là phẫu thuật mũi đặc trưng của viện thẩm mỹ Saigon Seoul, tạo đường nét thẩm mỹ cho mũi, đồng thời chỉnh sửa vách ngăn mũi lệch.

Khi phẫu thuật mũi chức năng (phẫu thuật tai mũi họng) được thực hiện mà không xem xét đến đặc điểm thẩm mỹ, điều đó sẽ gây hạn chế cho bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tiếp theo thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ tiếp theo vì sụn vách ngăn đã được sử dụng hết trong quá trình cắt bỏ phần vẹo của mũi. vách ngăn. Ngược lại, nâng mũi lệch vách ngăn của viện thẩm mỹ Saigon Seoul giải quyết được hai vấn đề cùng một lúc. Phẫu thuật nâng mũi lệch vách ngăn đồng thời thực hiện cả phẫu thuật thẩm mỹ và chức năng mũi, mang lại kết quả hai trong một. Đây là phẫu thuật quan trọng dành cho những bệnh nhân muốn chấm dứt cảm giác khó chịu do lệch vách ngăn, đồng thời đạt được hình dáng mũi thẩm mỹ. Tại SAIGON SEOUL, chúng tôi thực hiện phẫu thuật nâng mũi lệch vách ngăn để xử lý đồng thời cấu trúc bên ngoài và cấu trúc bên trong. Như vậy, nâng mũi lệch vách ngăn có ưu điểm về kết quả phẫu thuật, sự tiện lợi và chi phí tài chính.

Nguyên nhân gây ra sự lệch vách ngăn?_______________________
Thông thường, chấn thương sẽ gây tổn thương vách ngăn mũi và lệch. Chấn thương thể chất và áp lực quá lớn cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến sự sai lệch. Nếu không, sự sinh trưởng và phát triển không hài hòa bẩm sinh giữa bên trong mũi và vòm miệng có thể gây lệch vách ngăn mũi.

Các triệu chứng thường gặp là gì?____________________________
Bệnh nhân bị lệch vách ngăn gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Họ không chỉ đau khổ vì hình dạng mũi không cân xứng mà còn gặp phải các vấn đề về chức năng. Nó gây ra các triệu chứng toàn thân như nghẹt mũi, giảm khả năng tập trung, thiếu chú ý và suy giảm trí nhớ. Viêm xoang cũng có thể xảy ra; nó có thể là nguyên nhân gây viêm eustachian và viêm tai giữa khi bị cảm lạnh.

Điều trị và giải pháp là gì?___________________________________
Cuối cùng, phương pháp điều trị cơ bản là phương pháp phẫu thuật để sửa chữa cơ bản chiếc mũi. Việc sử dụng thuốc là phương pháp điều trị phổ biến được nhiều bệnh nhân áp dụng để điều trị tạm thời. Tuy nhiên, nếu thuốc không còn tác dụng, điều quan trọng là phải đến gặp bác sĩ để tìm hiểu về tình trạng lệch vách ngăn. Nếu không khắc phục sai lệch một cách căn bản thì không thể loại bỏ được các triệu chứng này.

Phương pháp phẫu thuật xử lí lệch vách ngăn mũi_______________

Vách ngăn mũi đóng vai trò trung tâm giúp duy trì sự cân bằng cho mũi. Giai đoạn đầu của phẫu thuật nâng mũi lệch vách ngăn bắt đầu bằng việc lấy đủ lượng sụn vách ngăn. Nếu sụn vách ngăn bị thu hoạch quá mức có thể gây xẹp mũi. Dùng sụn vách ngăn đã thu hoạch để khắc và tạo các mảnh vật liệu nâng đỡ để tạo nên mũi. Sau đó, có thể sử dụng thêm các vật liệu bổ sung như sụn tai, mô hạ bì, sụn sườn, túi độn silicone để đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ của bệnh nhân.

Nếu bác sĩ phẫu thuật không khắc phục tình trạng lệch vách ngăn mũi trong quá trình nâng mũi thì mũi sau phẫu thuật cũng sẽ bị lệch. Chỉ có bác sĩ chuyên khoa mới biết liệu mũi có bị lệch vách ngăn hay không. Điều này là do các mô mềm bao gồm da bao phủ xương mũi bị lỏng lẻo trước khi phẫu thuật, khiến bác sĩ phẫu thuật khó có thể chẩn đoán chính xác. Vì vậy, cần phải tìm và trao đổi với bác sĩ chuyên khoa nâng mũi để ca nâng mũi thành công.tại SAIGON SEOUL – khách hàng sẽ được chính Ths. Bs Nguyễn Ngọc Nhơn với hơn 20 năm kinh nghiệm trực tiếp khám và đánh giá tình trạng trước khi đưa ra nhận định và tiến hành phẫu thuật.

Ưu điểm của nâng mũi thẩm mỹ kết hợp xử lí lệch vách ngăn mũi__
01 Làm giảm các triệu chứng khác nhau do lệch vách ngăn mũi.

02 Kết cấu bên trong và bên ngoài được xử lý đồng thời.

03 Cải thiện tốt về mặt chức năng và cả ngoại hình.