Sửa lại mũi đã phẫu thuật | Viện thẩm mỹ SaigonSeoul – Ths. Bs Nguyễn Ngọc Nhơn

  • Post category:Hỏi Đáp
  • Reading time:14 mins read

 

“Nâng mũi sửa lại là gì?”_______________________________________
Nâng mũi chỉnh sửa tại Ths. Bs Nguyễn Ngọc Nhơn là một phẫu thuật nâng mũi cao cấp nhằm đánh giá lại hình dáng mũi và khắc phục các vấn đề về chức năng trước đó. Phẫu thuật này sử dụng vật liệu tự nhiên để ngăn ngừa tác dụng phụ và tổn thương mô. Về cơ bản, việc sử dụng sụn sườn tự nhiên 100% rất được khuyến khích cho phẫu thuật nâng mũi chỉnh sửa. Điều này là do hầu hết những người gặp vấn đề sau phẫu thuật nâng mũi lần đầu đều gặp phải tác dụng phụ của việc cấy ghép vật liệu lạ và đã sử dụng hết sụn vách ngăn còn lại. Vì nâng mũi chỉnh sửa là một trong những ca phẫu thuật thẩm mỹ khó khăn nhất nên điều quan trọng là phải thảo luận đầy đủ với bác sĩ để hình thành mục tiêu chung.

 

 

 

 

 

 

          “Lời nhắn từ bác sĩ”_______________________________________

“Tại sao tỷ lệ nâng mũi sửa lại lại cao hơn các phương pháp khác? Nguyên nhân chủ yếu là do tác dụng phụ của cấy ghép ngoại vật như silicone và đơn giản là kết quả không như ý. Khi phẫu thuật mũi, bạn nên cân nhắc kết quả lâu dài sau 10 năm 20 năm. năm, không chỉ là kết quả ngắn hạn.”

Mặc dù nhiều người coi phẫu thuật mũi là một tiểu phẫu đơn giản nhưng sự thật nâng mũi là một phẫu thuật rất phức tạp, đòi hỏi phải có kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn mới mang lại kết quả tốt nhất cho khách hàng. Điều quan trọng là bác sĩ phải tìm ra tỷ lệ hài hòa cho từng bệnh nhân vì mỗi người đều có những đặc điểm khác nhau trên khuôn mặt để phù hợp với hình dáng mũi lý tưởng.

Vì nâng mũi chỉnh sửa đòi hỏi kỹ thuật cao hơn so với phẫu thuật mũi lần đầu nên việc tìm được bác sĩ phù hợp có thể khó khăn. Bác sĩ phải có bằng cấp về phẫu thuật mũi và đã thực hiện hàng nghìn ca phẫu thuật chỉnh sửa.

Quan trọng nhất, bác sĩ có thể đưa ra lời khuyên phù hợp vào đúng thời điểm sẽ mang lại sự an toàn và hài lòng về mặt thẩm mỹ cho bạn. Hãy tìm bác sĩ thực sự có thể tư vấn cho bạn những ca phẫu thuật cần thiết nhất để giảm thiểu tác dụng phụ và duy trì vẻ đẹp tự nhiên của bạn. Thời gian tốt nhất để thực hiện nâng mũi chỉnh sửa là sau 1 năm, nhưng có thể kéo dài 6 tháng tùy theo tình trạng của bạn. Khi chọn cơ sở thẩm mỹ để sửa lại mũi, không chỉ các đánh giá và hình ảnh trước & sau là quan trọng mà việc trao đổi với bác sĩ cũng rất cần thiết. Hãy hỏi bác sĩ xem họ sẽ thực hiện ca phẫu thuật của bạn như thế nào, loại vật liệu nào sẽ được sử dụng và hỏi về các tác dụng phụ có thể xảy ra. Hãy hỏi về dịch vụ chăm sóc sau điều trị mà phòng khám cung cấp vì dịch vụ chăm sóc sau điều trị quyết định rất lớn đến kết quả. Nâng mũi chỉnh sửa có thể là một hành trình nhưng một khi bạn tìm được một bác sĩ có thể trao đổi kỹ càng và cùng nhau tìm kiếm mục tiêu chung thì chắc chắn bạn sẽ có được kết quả thành công.

Thông tin dịch vụ: ____________________________________________
Thời gian phẫu thuật: Khác nhau
Loại gây mê: Gây mê IV hoặc gây mê toàn thân
Nhập viện: 0-1 ngày
Cắt chỉ: 7-10 ngày
Thời gian phục hồi: 10 ngày

Một số tình trạng mũi nên cân nhắc nên sửa lại_______________________

Tình trạng nâng mũi viêm ngay sau phẫu thuật: Các tác dụng phụ như viêm sau phẫu thuật có thể khác nhau tùy theo từng cá nhân và có thể cần các phương pháp điều trị thích hợp. Vui lòng kiểm tra hướng dẫn với bác sĩ.
Khi một vật liệu cấy ghép ngoại lai như silicone được đặt vào đầu mũi, da sẽ mỏng hơn nên gây ra tác dụng phụ. Sụn ​​tai cũng có thể gây ra tác dụng phụ khi đặt vào đầu mũi. Do đó, sụn cấu trúc tạo nên cấu trúc của đầu mũi có thể mang lại kết quả tự nhiên. Nâng mũi cao cấp được khái niệm hóa như vậy được gọi là nâng mũi bằng mô tự thân.

 

Tình trạng nâng mũi cong – vẹo do kết quả không hoàn hảo ở lần nâng mũi trước: Khi silicone được đưa vào bị cong bên trong mũi là do sụn vách ngăn bên trong mũi ban đầu bị lệch và không thể nâng đỡ cấu trúc của mũi. Nếu silicone được đưa vào mà không điều chỉnh lại cấu trúc uốn cong, sự bất đối xứng sẽ xảy ra dựa trên hình dạng uốn cong. Vì vậy, điều quan trọng là phải xác định xem có lệch vách ngăn hay không khi lập kế hoạch phẫu thuật mũi. Nếu vách ngăn mũi bị lệch thì trước tiên cần phải chỉnh sửa lại vách ngăn mũi bị cong để tạo thành cấu trúc mũi ổn định rồi mới nâng mũi. Phẫu thuật nâng mũi lệch vách ngăn rất được khuyến khích cho những trường hợp này.

Mũi biến dạng co rút: Khi xảy ra hiện tượng co thắt do cấy ghép, mũi sẽ bị hếch nghiêm trọng và lỗ mũi lộ rõ ​​hơn. Trong trường hợp nghiêm trọng, trước tiên cần đảm bảo chiều dài và cấu trúc, sau đó là chiều cao bằng mô tự thân.

Lỗ mũi không đối xứng: Các tác dụng phụ như viêm sau phẫu thuật có thể khác nhau tùy theo từng cá nhân và có thể cần các phương pháp điều trị thích hợp. Sụn ​​vách ngăn nằm ở giữa mũi đóng vai trò quan trọng trong việc tạo sự cân đối cho lỗ mũi. Trường hợp lệch vách ngăn hoặc cong vách ngăn do chấn thương thì cần phải cải thiện tình trạng lệch vách ngăn trước khi thực hiện nâng mũi.

_______________________________________________________

Phương pháp nâng mũi độc quyền tại Thẩm mỹ Saigon Seoul | Ths. Bs Nguyễn Ngọc Nhơn.
Phẫu thuật chỉnh sửa mũi sử dụng 100% sụn sườn tự nhiên giúp giảm bớt các vấn đề về chức năng và thẩm mỹ như đỏ, nhiễm trùng, lệch, xẹp, viêm xoang và vẻ ngoài không tự nhiên.

01) Phẫu thuật tái tạo cấu trúc tai
Khi mũi bị hư hỏng nặng cần phải phẫu thuật nâng mũi tái tạo. Khi bệnh nhân trải qua nhiều cuộc phẫu thuật, số lượng da và mô được kéo căng và sử dụng trong quá trình phẫu thuật sẽ hạn chế, điều này làm hạn chế hiệu suất của bác sĩ phẫu thuật. Ghép tai là một phẫu thuật tái tạo chuyên biệt mà chỉ một số bác sĩ phẫu thuật có thể thực hiện được. Bác sĩ Nguyễn Ngọc Nhơn thu thập sụn tai, mô và da chung rồi thực hiện phẫu thuật ghép tai để tối ưu hóa tình trạng mũi của bệnh nhân.

02) GHÉP DA
Khi da sống mũi mỏng trầm trọng hoặc không đủ mô mềm thì dùng hạ bì để lấp đầy vùng dưới sống mũi. Lớp hạ bì được lấy ra từ hông nên hơi khó chịu khi xử lý vết thương sau khi ghép. Vì lớp hạ bì được hấp thụ rất dễ dàng nên dự kiến ​​nó sẽ không được sử dụng để nâng mũi mà chủ yếu được sử dụng cho những trường hợp da không đủ độ dày. Có xu hướng đầu mũi hơi phình ra sau phẫu thuật.

03) GHÉP FASCIA (ghép mô tương đồng)
Khi da sống mũi rất mỏng, cân mạc, tức là da bên trong đầu, được sử dụng để bổ sung cho da. Khi chỉ nâng sống mũi bằng cân mạc, sử dụng 2-3 cân mạc nhiều lớp để nâng nhẹ trong phạm vi 1-2mm. Đối với phần nâng trên 2mm, màng cân sẽ bao phủ sụn hoặc mô cấy để làm dày da và ngăn chặn dấu hiệu đưa vào.

Chăm sóc sau phẫu thuật________________________________________
01 Chườm đá liên tục trong 4 ngày sau phẫu thuật.02 Sử dụng gối cao cấp trong 5 ngày sau phẫu thuật.03 Tránh mọi hoạt động thể chất trong hai tuần sau phẫu thuật.04 Tránh các hoạt động thể chất cường độ cao trong tám tuần sau phẫu thuật.