Đánh giá độ dày da mũi – quyết định kết quả nâng mũi của bạn

  • Post category:Hỏi Đáp
  • Reading time:9 mins read

Đánh giá loại da mũi trước khi nâng 

Việc đánh giá loại da và chất lượng da mũi của bạn khi khám thực thể cho bệnh nhân là rất quan trọng trước khi nâng mũi, tuy nhiên nó thường bị bỏ qua. Trên thực tế, việc đánh giá loại da rất quan trọng đối với tất cả các hình thức phẫu thuật mũi.

Về cơ bản, độ dày của da ở mũi thay đổi từ rất mỏng đến rất dày. Hầu hết bệnh nhân đều thuộc loại “độ dày trung bình”, như Dr. NGUYỄN NGỌC NHƠN mô tả. Độ dày của da, mô dưới da và các đặc điểm khác của mũi được xác định bởi cấu trúc di truyền của chúng ta.
Trong quá trình tư vấn với Dr. NHƠN, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra thể chất kỹ lưỡng về mũi của bạn, bao gồm việc đánh giá độ dày của da. Với đánh giá này, bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch phẫu thuật phù hợp và thảo luận với khách hàng về kết quả mong đợi cũng như cách tránh biến dạng mũi.

Tại sao độ dày của da mũi lại quan trọng cần xác định kỉ lưỡng trước khi ca phẫu thuật diễn ra?

Loại da mũi của khách hàng là yếu tố chính ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi. Tóm lại, độ dày của da mũi có thể hoặc không hạn chế những gì bác sĩ có thể đạt được sau phẫu thuật.

Da trên mũi dày hay mỏng cũng sẽ quyết định đến kế hoạch phẫu thuật thẩm mỹ mũi. Những khách hàng có làn da mỏng có nguy cơ cao hơn để nhận thấy rõ hơn sự bất đối xứng vì da chỉ tạo ra một lớp phủ mỏng trên cấu trúc mũi bên dưới. Một chiếc mũi với làn da mỏng sẽ cho phép thực hiện sự chỉnh sửa chi tiết về mặt cấu trúc mũi nếu như được bác sĩ tư vấn kỉ lưỡng về công nghệ nâng cũng như chiều cao mũi phù hợp. Thì một chiếc mũi hoàn hảo sẽ nằm trong tầm tay bạn ngay sau khi ca phẫu thuật hoàn thành.

Mặt khác, những khách hàng có làn da dày sẽ có lớp mỡ, mô da bao phủ cấu trúc bên dưới mũi. Trong những trường hợp này, bệnh nhân có ít nguy cơ xảy ra những tình trạng như lộ sóng, đỏ da sau khi nâng mũi. Nhưng mới cơ địa da này, lựa chọn công nghệ mũi để có thể bộ lộ được hết dáng mũi và chiều cao như mong muốn của khách hàng là cực kì cần thiết. Mô da mũi dày khiến mũi sau nâng có cảm giác to và bóng hơn ở mọi góc độ. Tại Dr. NGUYỄN NGỌC NHƠN – những tình trạng mũi trên thường được tư vấn kĩ lưỡng hơn cũng như mô phỏng kết quả sau phẫu thuật giúp khách hàng nắm rõ hơn về chiếc mũi mong muốn trong tương lai.

Kỹ Thuật Nâng Mũi Cho Da mũi Mỏng Vs. Da mũi dầy

Các kỹ thuật được sử dụng trong phẫu thuật thẩm mỹ này sẽ khác nhau đối với những bệnh nhân có da mũi mỏng và những người có da mũi dày.

Với khách hàng có đặc điểm da mũi mỏng

khách hàng có làn da mỏng sẽ ít sưng tấy hơn sau phẫu thuật nhưng sẽ cần phải chăm chút rất nhiều khung mũi bên dưới để cố gắng ngăn ngừa những bất thường xuất hiện sau đó. Những khách hàng có làn da mỏng có nhiều nguy cơ bị mũi bị chèn ép quá mức hoặc đầu mũi quá nhọn và không tự nhiên.
Dù mỏng hay dày, da mũi đều co lại để phù hợp với hình dạng cơ bản sau nâng mũi. Đó là, quá trình hoàn thiên sau sưng. Chúng ta cần áp dụng các biện pháp trong phẫu thuật để giúp ngăn chặn tình trạng đầu mũi bị chèn ép hoặc nhọn không mong muốn, khiến mũi trông “phẫu thuật” hoặc thiếu tự nhiên, đường viền không đều.

Với khách hàng có đặc điểm da mũi dày

Ở những khách hàng có làn da dày hơn, thách thức nằm ở việc chỉnh sửa và thu hẹp mũi trong khi vẫn duy trì vẻ ngoài tự nhiên. Thông thường nhất, khách hàng có làn da dày hơn cần chỉnh mũi lại toàn bộ từ mọi góc độ.
Những khách hàng có làn da dày hơn cần có là tạo một chiếc mũi sau phẫu thuật có cảm giác không quá to – tạo cảm giác da mũi mỏng hơn. Tại viện thẩm mỹ Dr. NGUYỄN NGỌC NHƠN đảm bảo sẽ tìm được hướng phẫu thuật tạo phần khung bên dưới phù hợp với mũi có thể thực hiện được điều này.

Nâng mũi cho khách hàng có  đặc điểm da mũi dầu, lỗ chân lông to

Da nhờn và lỗ chân lông to có thể gây ra vấn đề trong quá trình nâng mũi. Quá nhiều bã nhờn có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và khiến tình trạng bất thường ở mũi trở nên trầm trọng hơn. Khách hàng có làn da dầu nên thực hiện thêm các bước để đảm bảo kết quả tốt nhất. Điều này có thể bao gồm lột da bằng hóa chất hoặc điều trị bằng laser trước khi phẫu thuật. Thuốc cũng có thể được kê đơn để giảm bã nhờn và thu nhỏ lỗ chân lông để có làn da mịn màng hơn.

Để tìm hiểu thêm về tình trạng da mũi hoặc  các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ- Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp Viện thẩm mỹ Dr. NGUYỄN NGỌC NHƠN qua số Hotline: 0917.88.33.11 – 0918.08.26.96!