Đặc điểm của một dáng mũi đẹp là gì? 

  • Post category:Hỏi Đáp
  • Reading time:10 mins read

Các dáng mũi khác nhau ở nam và nữ là gì?

Một trong những yếu tố được quan tâm khi nâng mũi là giới tính. Những nét mạnh mẽ, góc cạnh thể hiện sự nam tính, nhưng những đường nét mềm mại, mảnh mai hơn lại tạo nên vẻ ngoài hấp dẫn, nữ tính hơn.

Nâng mũi cho nam giới thường nhằm mục đích mang lại cho họ một chiếc mũi rộng với sống mũi chắc chắn, thẳng vừa phải. Đàn ông thường không yêu cầu một kiểu dáng nhất định cho đầu mũi của mình. Mặc dù đầu mũi ở nam giới có thể hình cầu nhưng nó thường rộng hơn ở nữ giới, giúp nam giới dễ dàng phân biệt được các đường viền sụn của đầu mũi.

Phụ nữ thường có nhiều mẫu mũi đa dạng hơn để tôn lên vẻ ngoài tổng thể của họ. Một số người trong số họ rất tinh tế và tốt bụng, trong khi những người khác có thể tỏ ra thuyết phục nhưng lại thiếu sức mạnh cần thiết. Nhìn chung, xương mũi dưới phải mịn, thon, có các góc xiên và hướng về phía trước, hài hòa với khuôn mặt, lông mày và trán. Mũi ngắn hơn với đầu mũi hơi xoay trông hấp dẫn hơn đối với các quý cô.

Trước đây, nâng mũi mang tính trị liệu nhiều hơn và làm thay đổi hình dạng cũng như đặc điểm của mũi, nhưng thường mang lại kết quả rất khó chịu và đáng thất vọng. Các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ngày nay nói chung và tại Dr. NGUYỄN NGỌC NHƠN nói riêng cố gắng duy trì cấu trúc và bảo thủ hơn. Kết quả của phẫu thuật mang tính thẩm mỹ cao hơn và có thể cải thiện cả về thẩm mỹ và chức năng hô hấp.

Đặc điểm của một dáng mũi đẹp là gì? 

Xác định những gì khách hàng mong muốn từ ca phẫu thuật của họ là một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất đối với bất kỳ bác sĩ phẫu thuật nào. Khách hàng cũng phải hiểu và tuân thủ một số quy định cũng như hướng dẫn để đạt được mục tiêu mong muốn của mình. Mỗi người đều có một khuôn mặt khác nhau, vì vậy việc xác định các đặc điểm và đặc điểm của chiếc mũi phù hợp với một khuôn mặt cụ thể có thể là một thách thức. Nói chung, có một số điều mà đa số mọi người mong muốn cải thiện và lấy đó làm chuẩn mực. Đó là:

Chiều rộng: ban đầu, đa số mọi người đều mong muốn có một chiếc mũi hẹp. Do đó, một phần quan trọng của phẫu thuật nâng mũi là giảm chiều rộng tổng thể của mũi;
Kích thước lỗ mũi: mục đích của lỗ mũi là cung cấp không khí cho phổi. Nhưng nó cũng ảnh hưởng không nhỏ đến vẻ ngoài của khuôn mặt về mặt thẩm mỹ. Với Dr. NGUYỄN NGỌC NHƠN, có thể tạo ra lỗ mũi nhỏ hơn hoặc có độ đối xứng tương đương;
Đầu mũi: một đầu mũi lý tưởng là một đặc điểm khác của một chiếc mũi đẹp. Nhiều người có da mũi dày khiến mũi có đầu tròn thay vì nhọn;
Góc giữa gốc mũi và môi trên: góc giữa gốc mũi và phần trên của môi trên đóng vai trò là tiêu chí cơ bản để xác định một chiếc mũi lý tưởng. Điều này cũng có thể giúp phân biệt mũi nam tính hay nữ tính hơn.
Hình dáng so với khuôn mặt: mũi cũng phải tôn lên phần còn lại của khuôn mặt bạn. Nếu không thì một chiếc mũi không khuyết điểm trên một khuôn mặt có khuyết điểm sẽ không thực sự thay đổi nhiều.

Các loại dáng mũi là gì?

Mũi có thể có kích thước hoặc hình dạng bất kỳ. Mỗi chiếc mũi đều có một nét riêng, bất kể nó dài, hếch, ngắn hay rộng. Việc bạn thuộc loại nào bị ảnh hưởng rất nhiều bởi số lượng sụn mũi trong mũi và kích thước khoang mũi của bạn. Năm loại mũi phổ biến nhất bao gồm:

Mũi hếch: hay còn gọi là mũi thiên, loại mũi này có đặc điểm là mũi nhỏ, chóp nhọn và sống mũi bị lõm xuống. Mũi thiên thể có thể được nhìn thấy ở khoảng 13% dân số thế giới và nó thường được coi là một trong những hình dạng mũi hấp dẫn nhất;
Mũi Hy Lạp: loại mũi này thẳng hoàn hảo và có lỗ mũi nhỏ đặc trưng. Cánh mũi nhỏ đặc trưng của mũi Hy Lạp là yêu cầu chung của những bệnh nhân muốn phẫu thuật nâng mũi;
Mũi Nubian: mũi dài với phần đế rộng được gọi là mũi Nubian và nó phổ biến ở những dân tộc có tông màu da sẫm hơn. Lỗ mũi của những người có chiếc mũi này thường được thu nhỏ lại để có được chiều rộng mũi hẹp hơn;
Mũi tẹt: là chiếc mũi ngắn với phần cuối hơi cong lên trên, phần sóng rất thấp và cong vểnh;
Mũi diều hâu: Mũi diều hâu có đặc điểm giống mỏ diều hâu, dài và hẹp, sống mũi cong xuống. Xương và sụn ở giữa mũi khiến nó nhô ra và hầu hết những người có hình dáng tự nhiên này đều chọn phẫu thuật chỉnh hình mũi vì mũi diều hâu không tạo ấn tượng mạnh.

Thế nào được coi là hình dáng mũi lý tưởng cho phụ nữ?

Theo nghiên cứu, khuôn mặt nhìn nghiêng của phụ nữ phải tạo một góc 98 độ từ dưới mũi đến điểm môi trên. Theo khoa học đằng sau nó, nó làm cho phụ nữ nữ tính hơn.

Theo các nghiên cứu, mũi hình nút cũng được coi là hình dáng mũi hấp dẫn nhất đối với phụ nữ. Loại mũi này có sống mũi hẹp hơn và nhô cao lên ở chóp. Đó là một chiếc mũi tròn, nhỏ có hình dạng giống như một chiếc cúc áo. Những phụ nữ đang cân nhắc nâng mũi thường chọn hình dáng mũi này vì nó rất nữ tính.

Thế nào được coi là hình dáng mũi lý tưởng cho nam giới?

Mũi vuông góc 90 độ so với môi trên thường được coi là hình dáng mũi lý tưởng của nam giới. Cũng thật hấp dẫn khi có một chiếc mũi có đầu mũi nhô ra phía dưới đầu dưới một chút.