Bốn cách khắc phục bọng mỡ mắt nhanh và dễ dàng

  • Post category:Hỏi Đáp
  • Reading time:7 mins read

Nguyên nhân gây ra bọng mỡ mí dưới?

Có một số lý do khiến nhiều khách hàng gặp phải tình trạng xuất hiện túi bọng mỡ mắt mí dưới , bao gồm:

Chế độ ăn nhiều muối: Ăn nhiều đồ mặn khiến cơ thể giữ nước và dẫn đến sưng tấy.
Điều kiện y tế: Một số tình trạng sức khỏe như vấn đề về tuyến giáp có thể khiến mắt bị sưng.
Di truyền: Có bọng mắt có thể là một đặc điểm thể chất di truyền trong gia đình bạn.
Quá trình lão hóa tự nhiên: Sự mất đi độ săn chắc của da và cơ xảy ra khi bạn già đi.

Tại sao bọng mỡ mắt mí dưới hình thành khi bạn già đi

Dr. NGUYỄN NGỌC NHƠN bác sĩ phẫu thuật tái tạo và tạo hình khuôn mặt tại Viện thẩm mỹ SAIGON SEOUL cho biết: “Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra bọng mắt hoặc bọng mắt là do lão hóa tự nhiên”. “Da già trở nên quá lỏng lẻo và có xu hướng chảy xệ hoặc nhăn nheo. Các cơ và mô xung quanh mắt cũng có thể bị suy yếu và góp phần tạo nên vẻ ngoài rộng thùng thình. Sự suy yếu này khiến lớp mỡ xung quanh mắt phình ra, tạo ra hình dạng giống như bong bóng.”

Cách để thoát khỏi bọng mỡ mắt

Có nhiều cách tiếp cận khác nhau để giảm bọng mắt, tùy thuộc vào nguyên nhân. Các phương pháp điều trị tại nhà có thể tạm thời thu nhỏ mí mắt dưới, đôi khi bị sưng tấy do chất lỏng tích tụ ở vùng dưới mắt.
Tuy nhiên, Dr. NGUYỄN NGỌC NHƠN cho biết, các biện pháp điều trị tại nhà và các sản phẩm mỹ phẩm không kê đơn chỉ có thể giúp được ít nhiều một vài tình trạng không quá nặng, “Để loại bỏ hiệu quả bọng mắt vĩnh viễn, việc can thiệp y tế thẩm mỹ đôi khi là cần thiết”.

Các lựa chọn thẩm mỹ cho bọng mỡ mí dưới

Nếu bạn đã chán ngấy bọng mắt, những phương pháp điều trị y tế sau có thể cải thiện và thậm chí loại bỏ chúng:

Lựa chọn không phẫu thuật
Những phương pháp điều trị không xâm lấn này làm mịn vùng dưới mắt:

Chất làm đầy: Phương pháp điều trị này đặt một chất làm đầy (thường là axit hyaluronic, là một chất giống như thạch) vào vùng da dưới mắt và má để tạo ra sự chuyển tiếp suôn sẻ. Việc tiêm được thực hiện tại phòng khám của bác sĩ dưới hình thức gây tê cục bộ. Kết quả kéo dài từ sáu đến 12 tháng.
Tái tạo bề mặt da bằng laser: Phương pháp điều trị này sử dụng tia laser để loại bỏ các lớp bề mặt của da nhăn nheo ở vùng dưới mắt và kích thích sự phát triển collagen mới, giúp da săn chắc hơn. Kết quả có thể kéo dài nhiều năm, tùy thuộc vào loại da và mức độ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời của bạn.
Peeling: Lột da hóa học cũng điều trị vùng da nhăn nheo dưới mắt bằng cách loại bỏ các lớp bề mặt trên cùng. Sử dụng dung dịch hóa học tại phòng khám sẽ làm tan các tế bào da cũ để mang lại làn da săn chắc hơn, sáng hơn. Tùy thuộc vào loại da và mức độ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời của bạn, kết quả có thể kéo dài vài năm.
Lựa chọn phẫu thuật
Căng da mí mắt dướilà một thủ thuật ngoại trú, trong đó bác sĩ phẫu thuật điều chỉnh lại lượng mỡ ở vùng mắt dưới và làm săn chắc cơ và da để tạo vẻ ngoài mịn màng. Trong hầu hết các trường hợp, phẫu thuật nâng mí mắt dưới sẽ loại bỏ bọng mắt vĩnh viễn – rất hiếm khi mọi người cần chỉnh sửa lại trong tương lai.

Tuy nhiên, Dr. NGUYỄN NGỌC NHƠN cho biết, đôi khi bệnh nhân cần nhiều liệu pháp để điều trị bọng mắt, chẳng hạn như kết hợp tái tạo bề mặt bằng laser với chất làm đầy hoặc nâng mí mắt.