Bao lâu sẽ thấy được kết quả sau Hút mỡ?

Khi mong muốn đạt được vóc dáng lý tưởng, có lẽ khách hàng đang nóng lòng muốn biết mình có thể phải đợi bao lâu cho đến khi nhìn thấy kết quả sau hút mỡ.

Trước khi bắt đầu quy trình hút mỡ hoặc cấy mỡ thẩm mỹ, khách hàng cần biết những gì sẽ xảy ra từ quy trình tổng thể, quy trình phục hồi và cách duy trì hình ảnh mới của cơ thể. Mặc dù hút mỡ là một cách tuyệt vời để tạo hình cơ thể nhưng nó không thể thay thế hoàn toàn cho chế độ ăn uống và tập luyện lành mạnh.

Từ thời gian hồi phục cho đến khi bạn thấy được kết quả rõ ràng, hãy tìm hiểu điều gì sẽ xảy ra mỗi tuần sau khi thực hiện hút mỡ thẩm mỹ cùng Dr. NGUYỄN NGỌC NHƠN nhé!

SAU KHI HÚT MỠ  BAO LÂU TÔI SẼ THẤY ĐƯỢC KẾT QUẢ?

Giống như hầu hết các ca phẫu thuật, thời gian để có kết quả khác nhau tùy theo từng cá nhân. Nhưng theo nguyên tắc chung, hầu hết mọi khách hàng sẽ thấy kết quả cuối cùng của mình ba tháng sau khi hút mỡ loại bỏ lượng mỡ không mong muốn.

Theo thời gian, vết sưng sẽ giảm đi. Sau đó bạn sẽ thấy kết quả.

BAO LÂU ĐẾN KHI VÙNG SƯNG TẤY GIẢM ĐI?

Bạn sẽ thấy những vùng mà bác sĩ phẫu thuật loại bỏ mỡ có phần sưng tấy ngay sau khi thực hiện thủ thuật hút mỡ. Vào cuối tuần đầu tiên, vết sưng tấy ban đầu  sẽ giảm đi đôi chút, nhưng có thể phải mất đến 4 tuần để vết sưng tấy mới hết hẳn.

Dr.NGUYỄN NGỌC NHƠN khuyên bạn mặc quần áo định hình trong quá trình hồi phục để giảm sưng tấy tốt nhất có thể trong khi hồi phục.

KẾT QUẢ HÚT MỠ TIẾN TRIỂN LÀNH THƯƠNG

NGAY SAU PHẪU THUẬT HÚT MỠ

Ngay sau khi phẫu thuật, bạn có thể sẽ cảm thấy hơi buồn ngủ nếu được dùng thuốc an thần và bạn có thể cảm thấy hơi đau và khó chịu. Quy trình hút mỡ thường là thủ tục ngoại trú, hoặc có thể lưu trú tại viện 24h để theo giỏi. Sau đó,  bạn sẽ được xuất viên và bắt đầu công cuộc chăm sóc tại nhà.

Dr. NGUYỄN NGỌC NHƠN và ekip phẫu thuật sẽ thảo luận về các lựa chọn tốt nhất cho trường hợp cụ thể của bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có người đi cùng có thể chở bạn về nhà vì bạn cũng có thể cảm thấy hơi buồn ngủ.

Mặc dù thường chỉ cần gây tê cục bộ nhưng bạn có thể được dùng thuốc an thần để giảm đau hoặc giảm lo lắng.

24 GIỜ
Ngày đầu tiên sau phẫu thuật, bạn có thể sẽ cảm thấy đau nhưng bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau để giảm bớt cảm giác đó. Hãy chắc chắn rằng bạn làm theo hướng dẫn để nghỉ ngơi và uống thuốc theo quy định để giảm đau hoặc khó chịu nhiều nhất có thể.

Bạn sẽ cần đảm bảo mặc quần áo định hình ít nhất 20 giờ/ngày để giảm sưng. Bạn cũng có thể có một số ống dẫn lưu ở những nơi có vết mổ; điều này là hoàn toàn bình thường. Chúng được sử dụng để ngăn chặn sự tích tụ chất lỏng xung quanh vết mổ, do đó quá trình phục hồi của bạn diễn ra nhanh chóng và không đau nhất có thể.

48 GIỜ
Giống như 24 giờ đầu tiên, bạn sẽ cần hạn chế hoạt động vào ngày thứ hai sau phẫu thuật. SAIGON SEOUL khuyên bạn sắp xếp việc chăm sóc trẻ nếu bạn có con và phải nghỉ làm. Bạn nên nấu trước một số bữa ăn để hâm nóng lại nếu không có người giúp bạn lấy đồ ăn.

Đừng quên giữ nước. Chăm sóc bản thân ở giai đoạn này là điều quan trọng để phục hồi suôn sẻ. Bạn sẽ cần tiếp tục duy trì dùng thuốc giảm đau và đeo băng ép, thường là cho đến ba ngày sau phẫu thuật.

TUẦN ĐẦU TIÊN
Vào thời điểm một tuần sau phẫu thuật, bạn sẽ vượt qua giai đoạn thử thách nhất trong quá trình phục hồi sau hút mỡ. Bạn sẽ nhận thấy rằng bạn cảm thấy bớt khó chịu hơn đáng kể so với những ngày đầu tiên. Bạn thường có thể trở lại làm việc ở nhà. Quần áo định hình của bạn vẫn cần phải được mặc, thường là trong hai tuần nữa. Bạn nên giảm lượng thuốc giảm đau để chỉ dùng khi cần thiết.

THÁNG ĐẦU TIÊN
Khoảng bốn tuần sau khi hút mỡ là lúc bạn không còn cảm thấy đau đớn hoặc khó chịu nữa. Có thể còn sót lại tình trạng sưng tấy nhẹ nhưng bạn sẽ bắt đầu thấy được kết quả sau hút mỡ.

Bạn vẫn có thể có một số vết bầm tím xung quanh vết mổ. Tuy nhiên, nó sẽ mờ dần. Dr. NGUYỄN NGỌC NHƠN khuyên bạn nên bắt đầu tập thể dục nhẹ trở lại vào thời điểm này trong khi vẫn tránh nâng vật nặng và các hoạt động vất vả khác. Bạn cũng có thể trở lại làm việc như bình thường.

BA THÁNG ĐẦU TIÊN
Từ sáu tuần đến hai tháng sau khi thực hiện thủ thuật, bạn sẽ có thể thấy kết quả hút mỡ cuối cùng của mình. Có thể có một số vết sưng hoặc bầm tím kéo dài, nhưng nó không đủ nghiêm trọng để khiến bạn không nhận thấy sự thay đổi đáng kể về ngoại hình của mình.

Những vùng đã phẫu thuật loại bỏ tế bào mỡ sẽ trông săn chắc và mịn màng hơn trước. Thời gian phục hồi sau hút mỡ sẽ cho biết liệu bạn có thể trở lại mức độ hoạt động bình thường hay không, bao gồm tập thể dục cường độ cao hơn và nâng vật nặng.

Bạn có thể thấy rằng những vết sẹo của mình vẫn còn nhìn thấy được ở giai đoạn này nhưng ở mức tối thiểu. Giữ chúng tránh ánh nắng mặt trời hoặc bôi kem chống nắng lên chúng, giữ ẩm tốt để cải thiện vẻ ngoài theo thời gian.

TẬN DỤNG TỐT NHẤT TỪ KẾT QUẢ HÚT MỠ CỦA BẠN

Giống như bất kỳ cuộc phẫu thuật thẩm mỹ nào, bạn sẽ cần chăm sóc cơ thể của mình để đạt được kết quả lâu dài tốt nhất. Kết quả hút mỡ kéo dài với một lối sống lành mạnh. Mặc dù hút mỡ loại bỏ mỡ ở những vùng cụ thể nhưng nó không ngăn cản việc tăng cân trong tương lai sẽ ảnh hưởng đến những vùng đó trong tương lai.

Để giữ lâu tối đa kết qua sau hút mỡ của bạn, hãy duy trì chế độ ăn uống lành mạnh và thói quen tập thể dục sau khi bạn được phép thực hiện điều đó sau phẫu thuật.

Tìm hiểu thêm các mẹo khôi phục sau khi hút mỡ. Hoặc, hãy đặt lịch tư vấn với Dr. NGUYỄN NGỌC NHƠN qua HOTLINE: 0917.88.33.11 – 0918.08.26.96