Giảm nổi lo bầm tím sau phẫu thuật thẩm mỹ mí mắt

  • Post category:Hỏi Đáp
  • Reading time:11 mins read

Bầm tím và sưng tấy sau phẫu thuật mí mắt là hiện tượng thường gặp và không phải là biến chứng của phẫu thuật.

Sưng và bầm tím thường xuất hiện trong vòng vài giờ sau phẫu thuật và sẽ thấy rõ nhất vào khoảng 3 đến 4 ngày sau phẫu thuật. Tình trạng sưng tấy sẽ dần biến mất trong hai tuần tiếp theo, mặc dù có thể phải mất tới 6 đến 8 tuần thì tình trạng sưng tấy mới hết hẳn. Vết bầm tím sẽ biến mất nhanh hơn và thường mất không quá một hoặc hai tuần để giải quyết hoàn toàn. Điều này sẽ dẫn đến tác động tối thiểu đến hoạt động hàng ngày của bạn. Mí mắt là một cấu trúc có nhiều mạch máu nên chúng lành nhanh chóng, điều này cho phép mọi người tận hưởng kết quả phẫu thuật chỉ trong vòng 2 đến 3 tuần sau khi phẫu thuật tạo hình mí mắt. Quá trình lành thương bao gồm một số vết sưng và bầm tím nhất định, và sẽ có một số biện pháp giúp khách hàng có thể thực hiện để giảm các tác dụng phụ thường gặp này. Để đạt được sự phục hồi suôn sẻ có nghĩa là phải tuân theo tất cả các hướng dẫn phẫu thuật của bác sĩ phẫu thuật. Nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm hoặc thắc mắc nào về việc phục hồi sau phẫu thuật mí mắt, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với đội ngũ điều dưỡng tận tâm sau phẫu thuật của chúng tôi.

Cách giảm sưng, bầm tím sau cắt mí mắt

Có một số bước thực tế mà bệnh nhân có thể thực hiện để giảm sưng sau phẫu thuật mí mắt.

Chườm lạnh ✅

Túi chườm lạnh rất hữu ích khi chườm trong hai ngày đầu sau phẫu thuật tạo hình mí mắt để giảm sưng sau phẫu thuật. Bạn nên tránh chườm lạnh quá lâu để tránh gây tổn thương lạnh cho da. Không bôi quá 15 phút, tiếp theo là 15 phút không bôi sẽ giúp bảo vệ da. Lợi ích của túi chườm lạnh được thấy rõ khi chúng được sử dụng trong vài ngày đầu sau phẫu thuật.

Duy trì độ cao đầu ✅

Sẽ tốt nhất nếu bạn ngủ dựa trên một vài chiếc gối để đảm bảo đầu bạn được giữ ở tư thế cao. Điều này sẽ giúp giảm sưng ở vùng xung quanh mắt. Ngoài ra, bạn có thể ngủ thẳng trên ghế ngả lưng trong 3 đến 5 ngày sau phẫu thuật.

Đeo kính râm khi ra ngoài ✅

Bạn nên đeo kính râm tối màu nếu dự định ra ngoài trong thời gian đầu hồi phục. Tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời có thể là yếu tố nguy cơ gây ra sẹo lồi. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên bôi kem chống nắng và đội mũ rộng vành.

Uống nhiều nước ✅

Giữ đủ nước sau phẫu thuật sẽ giúp đẩy nhanh quá trình giải quyết mọi vết sưng cũng như giúp giảm tình trạng tích nước. Chúng tôi khuyên bạn nên uống tối thiểu 2 L nước mỗi ngày, điều này cũng sẽ giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể.

Ăn đúng loại thực phẩm ✅

Ăn đúng loại thực phẩm sau phẫu thuật cắt mí mắt sẽ giúp vết thương mau lành và phục hồi. Cố gắng tránh các thực phẩm chế biến sẵn và giảm hàm lượng muối, vì hàm lượng muối cao trong chế độ ăn sẽ làm tăng khả năng giữ nước sau phẫu thuật.

Giảm thiểu vết bầm tím và sưng tấy mí mắt sau thẩm mỹ – MẸO HÀNG ĐẦU:

Giảm vết bầm tím và sưng tấy sau phẫu thuật mí mắt cũng liên quan đến việc tránh một số hoạt động nhất định và nên tránh những điều sau đây để ngăn ngừa các biến chứng tiềm ẩn.

Không hút thuốc ❌

Nên ngừng hút thuốc ít nhất bốn tuần trước và sau khi phẫu thuật mí mắt. Quá trình lành vết thương bị ảnh hưởng do hút thuốc và có thể làm tăng nguy cơ vết thương bị rách. Nên tránh tất cả các sản phẩm thuốc lá và chúng tôi cũng khuyên bạn nên tránh các sản phẩm thay thế vaping và nicotin để đảm bảo vết bầm tím sau phẫu thuật biến mất nhanh chóng sau phẫu thuật.

Tránh trang điểm quá sớm ❌

Trang điểm ngay sau khi phẫu thuật có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng vết thương và ảnh hưởng đến quá trình lành vết mổ. Một số kiểu trang điểm có thể gây viêm da cục bộ và điều này có thể dẫn đến sẹo quá mức. Bạn nên tránh trang điểm cho đến khi vết mổ phẫu thuật mí mắt lành hẳn. Chỉ nên trang điểm hoàn toàn mới sau khi phẫu thuật.

Tránh tập thể dục quá sức ❌

Tập thể dục gắng sức được thực hiện quá sớm sau phẫu thuật có thể làm tăng tình trạng sưng tấy sau phẫu thuật và dẫn đến các biến chứng trong quá trình lành vết thương. Chúng tôi khuyên bạn không nên tập luyện nặng trong ít nhất sáu tuần sau phẫu thuật. Tập thể dục rất có lợi cho sức khỏe, mặc dù bắt đầu quá sớm sau phẫu thuật không phải là một ý kiến ​​​​hay.

Không đeo kính áp tròng ❌

Bệnh nhân nên đeo kính sau khi phẫu thuật mí mắt vì kính áp tròng có thể làm tăng nguy cơ kích ứng giác mạc.

Tránh dùng thuốc làm loãng máu ❌

Một số loại thuốc làm loãng máu, chẳng hạn như aspirin và thuốc chống viêm không steroid, nên tránh ít nhất 10 ngày trước khi phẫu thuật vì chúng có thể làm tăng nguy cơ chảy máu. Nếu bạn muốn giảm đau, bác sĩ phẫu thuật thường khuyên dùng Paracetamol.

Tại sao nên chọn Dr. NGUYỄN NGỌC NHƠN để phẫu thuật cắt mí mắt?

Dr. NGUYỄN NGỌC NHƠN – Viện thẩm mỹ SAIGON SEOUL là phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu ở Sài Gòn và là nơi có một số bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tư vấn giỏi giàu kinh nghiệm. Bác sĩ phẫu thuật của chúng tôi có chuyên môn đáng kể trong việc thực hiện tất cả các loại phẫu thuật mí mắt, bao gồm tạo hình mí mắt trên và tạo hình mí mắt dưới để có kết quả trông tự nhiên. Điều này giúp bệnh nhân đạt được sự tăng cường đáng kể về sự tự tin và cảm xúc hạnh phúc. SAIGON SEOUL hiện đại ở trung tâm thành phố được đánh giá cao là trung tâm chuyên khoa về tất cả các loại phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt. Đội ngũ chuyên gia gồm các điều phối viên bệnh nhân của chúng tôi luôn sẵn sàng đóng vai trò là đầu mối liên hệ cá nhân của bạn trong suốt hành trình đến với chúng tôi tại Viện thẩm mỹ SAIGON SEOUL. Hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay theo số 0917.88.33.11 -0918.08.26.96 hoặc điền vào mẫu liên hệ bên dưới WEBSIDE để đặt lịch tư vấn trực tiếp tại phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ của chúng tôi.