Nâng mũi sụn sườn là gì ?

  • Post category:Hỏi Đáp
  • Reading time:9 mins read

Phẫu thuật nâng mũi sụn sườn là một trong những phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến nhất hiện nay tại Châu á, đăt biệt là tại Việt Nam.

Đặc điểm giải phẫu của mũi người châu Á khá khác so với các chủng tộc khác, bao gồm sống mũi thấp, trụ mũi ngắn, mô mềm dày che phủ đầu mũi với sụn bên dưới mềm và phần giữa mặt trũng với miệng tương đối nhô ra do tụt lùi hàm trên hoặc hàm trước. Để nâng cao và kéo dài mũi, cấy ghép silicone đã được sử dụng phổ biến ở các nước châu Á. Tuy nhiên, nhiều khách hàng gặp phải các biến chứng liên quan đến silicone, gây co thắt mô mềm và làm biến dạng cấu trúc mũi vốn đã mỏng manh. Ngoài ra, tần suất phẫu thuật chỉnh sửa cũng ngày càng tăng do nhu cầu cũng như mong muốn ngày càng cao và kỳ vọng cao hơn rằng kết quả nâng mũi cuối cùng sẽ hài hòa hơn với cấu trúc tổng thể khuôn mặt. Trong những trường hợp này, phẫu thuật nâng mũi sử dụng sụn sườn tự thân sẽ giúp nâng đỡ chắc chắn và đủ lượng sụn để điều chỉnh cấu trúc bị biến dạng và tình trạng tụt xương giữa mặt. Nếu bác sĩ thực hiện đúng cách và có đủ kinh nghiệm, cũng như chuyên môn tay nghề cao, phẫu thuật nâng mũi bằng sụn sườn sẽ mang lại kết quả tuyệt vời, lâu dài và ít rủi ro.

“Nâng mũi giống như việc xây dựng một công trình kiến ​​trúc đòi hỏi một cấu trúc chắc chắn từ nền đến ngọn cùng với một tâm hồn nghệ thuật.”
Phẫu thuật mũi không chỉ đơn giản là đưa vật liệu lạ vào sống mũi. Nếu bạn muốn phẫu thuật mũi mà không cần cấy ghép vật lạ thì sụn sườn là sự lựa chọn phù hợp cho bạn. Tuy nhiên, việc tìm được bác sĩ phù hợp để phẫu thuật mũi sụn sườn là rất quan trọng. Nếu sụn sườn được thu thập bởi một bác sĩ không được đào tạo bài bản, nhiều biến chứng có thể xảy ra. Thu hoạch 100% sụn sườn tự nhiên, thiết kế và tạo hình cấu trúc mũi là một thách thức đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và óc thẩm mỹ để thực hiện thành công ca phẫu thuật mũi.

Phương pháp phẫu thuật nâng mũi sụn sườn

Không giống như sụn sườn tử thi (sụn sườn hiến tặng), Dr. NGUYỄN NGỌC NHƠN sử dụng sụn sườn tự thân thực sự được thu hoạch từ chính cơ thể khách hàng. Khi lấy sụn sườn, sẽ có một vết rạch 2-3cm ngay dưới đường ngực và gần như không nhìn thấy được sau vài tháng. Sau đó, sụn sườn được thiết kế để tạo nền sống mũi tạo nên một chiếc mũi hài hòa một cách mạnh mẽ.

Zero Implant – Về Nâng Mũi Sụn Sườn Tự Nhiên

01) Lượng sụn sườn dồi dào.

Trong cơ thể con người, có 12 sụn sườn được đặt ở mỗi bên của phần trước của xương sườn. Sụn ​​sườn số 6 đến số 10 được sử dụng trong nâng mũi và số 7 là loại phổ biến nhất vì đây là chất liệu thẳng nhất. Vì vậy, nó có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau để nâng mũi.

02) Giảm thiểu sẹo.

Vì vết mổ sẽ diễn ra dọc theo đường dưới vú nên sẽ ít để lại sẹo. Vì vậy, vết sẹo sẽ mờ dần sau 6-12 tháng và nằm trên đường gấp dưới vú.

03) Sự hấp thụ ở mức tối thiểu.

Ngược lại với sụn sườn được hiến tặng, mô sụn sườn tự thân có khả năng hấp thụ tối thiểu.

04) Chống nhiễm trùng.

Sụn ​​sườn tự thân có khả năng chống nhiễm trùng. Vì vậy, nó có thể được sử dụng cho những trường hợp mũi rất thấp và mũi bị biến dạng thứ cấp. Đặc biệt, đây là vật liệu ghép được ưa chuộng để chỉnh sửa mũi biến dạng thứ cấp, chẳng hạn như mũi bị nhiễm trùng trước đó, mũi bị thu gọn và biến dạng mũi ngắn.

05) Sụn sườn cần có công nghệ đặc biệt để chống cong vênh, không đối xứng, hấp thụ, để lại sẹo và kéo dài mô.

Điều rất quan trọng là chọn đúng bác sĩ có nhiều nghiên cứu và kinh nghiệm. Nếu sụn sườn được sử dụng bởi bác sĩ chưa được đào tạo bài bản thì rất nhiều vấn đề có thể xảy ra. Sau khi thu hoạch sụn, Dr. NHƠN. sẽ sử dụng các công nghệ điêu khắc sụn cũng như các bước hổ trợ để đưa ra được dáng sóng hoàn hảo nhất và chống được tình trạng cong vênh về sau. Để kết quả sau phẫu thuật có thể được đảm bảo hoàn hảo vĩnh viễn.

Bạn lo lắng về việc có sẹo gần xương sườn?

Khách hàng thường lo lắng về vết sẹo do đường mổ lấy sụn sườn. Tuy nhiên, tại Dr.NGUYỄN NGỌC NHƠN thực hiện một vết mổ tối thiểu (2-3cm) bằng kỹ thuật đặc biệt để giải quyết vấn đề này. Đường rạch chạy dọc theo đường bên dưới đường ngực và do đó đường này gần như không nhìn thấy được. Nếu đường rạch này được chăm sóc sau phẫu thuật đúng cách thì đường rạch này sẽ mờ dần theo thời gian.

Tại sao sụn sườn lại có chất liệu cao cấp hơn các loại khác?

01 Lượng sụn sườn dồi dào so với sụn vách ngăn hay sụn tai không giới hạn trong việc thiết kế mũi.

02 Chất liệu tự nhiên, mô tự nhiên.

03 Kết quả vĩnh viễn.

04 Ít để lại sẹo bên dưới đường ngực.

05 Khả năng hấp thụ tối thiểu so với sụn sườn của tử thi.

06 Chống nhiễm trùng.

07 Sụn sườn ăn vào cơ thể theo thời gian như thể bạn sinh ra đã có cấu trúc mũi như vậy