TỔNG QUAN VỀ THẨM MỸ TẠO HÌNH CƠ THỂ – CĂNG DA BỤNG (tạo hình thành bụng).

TỔNG QUAN VỀ THẨM MỸ TẠO HÌNH CƠ THỂ – CĂNG DA BỤNG (tạo hình thành bụng).

Mọi người đều xứng đáng được cảm thấy tự tin và thoải mái với cơ thể của mình. Đôi khi, chế độ ăn kiêng và tập thể dục không đủ để giảm mỡ và da dư thừa tồn tại ở vùng bụng dưới của bạn. Đối với một số phụ nữ có cơ bụng bị yếu đi hoặc bị căng do mang thai, không có động tác gập bụng nào có thể khắc phục được tình trạng cơ bị tách rời và mất độ đàn hồi của da. Chất béo, mô và da dư thừa xung quanh bụng dưới cũng có thể xảy ra khi lão hóa và giảm cân bình thường. Trong những trường hợp này, căng da bụng (tức là tạo hình thành bụng) là một phương pháp phẫu thuật an toàn để loại bỏ mỡ và da thừa, khắc phục tình trạng cơ bị tách rời và cải thiện sự xuất hiện của các vết rạn da.

    Thời gian thực hiện  1 đến 4 giờ
Lưu trú tại bệnh viện 24 giờ
   Phương thức vô cảm  Gây mê
   Thời gian phục hồi  1 đến 3 tuần

Các loại phương pháp căng da bụng
Tạo hình thành bụng truyền thống : Phẫu thuật căng da bụng toàn phần hoặc truyền thống yêu cầu một vết mổ theo chiều ngang ở bụng dưới của bạn (giữa đường lông mu và rốn) và một đường cắt hình tròn nhỏ quanh rốn. Hình dạng và chiều dài của vết rạch ngang sẽ được xác định theo mức độ chỉnh sửa cần thiết

Căng da bụng mini: Phẫu thuật thường được khuyên dùng cho những bệnh nhân không có nhiều da thừa cần loại bỏ. Điều này liên quan đến một vết mổ lớn 4-8 inch phía trên xương mu, tương tự như kích thước và vị trí của vết sẹo ở phần C. Nếu bạn đã từng sinh mổ trước đây thì có thể sử dụng vết mổ tương tự, mặc dù vết mổ căng da bụng mini có thể dài hơn một chút.

Hút mỡ: Phẫu thuật căng da bụng chỉ hút mỡ là một thủ thuật loại bỏ mỡ (thông qua lực hút) giúp giảm đáng kể “túi” bụng dưới mà không cần thời gian hồi phục và không để lại sẹo phẫu thuật như phẫu thuật căng da bụng truyền thống. Hình dạng tự nhiên của bụng dưới của bạn không thay đổi trong quá trình phẫu thuật này, nhưng nó có thể mang lại vẻ ngoài phẳng hơn, săn chắc hơn rõ rệt. Hút mỡ cũng có thể loại bỏ mô mỡ ở đùi và hông và thường được thực hiện như một phần của phẫu thuật căng da bụng truyền thống.

Phẫu thuật căng da bụng không nhằm mục đích giảm cân nhưng có thể giúp trả lại vẻ tự nhiên, săn chắc cho vùng bụng của bạn. Nếu bạn có da và mô mỡ thừa hoặc chảy xệ quanh bụng dưới, bụng nhô ra đáng kể hoặc cơ bụng yếu hoặc tách rời, bạn có thể là đối tượng phù hợp cho phẫu thuật căng da bụng. Bạn cũng phải là người không hút thuốc và có sức khỏe tốt, cả về thể chất và tinh thần. Đối tượng lý tưởng cho quy trình căng da bụng phải ở mức hoặc gần trọng lượng cơ thể mục tiêu trước khi phẫu thuật.