PHẪU THUẬT NÂNG NGỰC CÓ ĐAU KHÔNG?

  • Post category:Blog Làm Đẹp
  • Reading time:7 mins read

PHẪU THUẬT NÂNG NGỰC CÓ ĐAU KHÔNG?

Đa số đều biết nâng ngực có đau không nếu dùng phương pháp phẫu thuật. Dĩ nhiên là có! Quan trọng là cách giảm trừ cơn đau và cảm giác khó chịu.

Xét về phần cảm nhận của người tiếp nhận phẫu thuật nâng ngực, có thể chia làm các giai đoạn sau:

  • Gây mê và tiến hành phẫu thuật – Trong suốt quá trình hôn mê, bạn sẽ không thể cảm nhận bất cứ điều gì.
  • Tỉnh dậy sau ca phẫu thuật – Cảm giác đau nhói và bức bối ở ngực là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, bác sĩ có kê đơn thuốc hỗ trợ, nhanh chóng giảm đau đáng kể. Chị em có thể dùng tiếp trong những ngày kê tiếp theo đúng chỉ định của bác sĩ. Nhờ đó, hầu hết chỉ thấy hơi nhói, thậm chí ở vài trường hợp sẽ không cảm thấy gì

NÂNG NGỰC CÓ ĐAU KHÔNG?

Nâng ngực vẫn luôn là dịch vụ thẩm mỹ rất được quan tâm, được phái đẹp yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên, ở hiện tại, thủ thuật này vẫn gây đau, mức độ phụ thuộc vào phương pháp được chọn và tay nghề bác sĩ. Dù vậy, công nghệ hỗ trợ ngày càng tiên tiến hơn, khiến cảm giác khó chịu hậu phẫu dần được giảm đi. Sự cải thiện này chủ yếu dựa vào:

  • Giảm thiểu xâm lấn giúp hồi phục nhanh, dễ chịu hơn.
  • Đường mổ nhỏ và đơn thuốc do bác sĩ kê dựa trên từng trường hợp.

Về bản chất, đây là phương pháp tăng kích cỡ và điều chỉnh hình dáng vòng một bằng phẫu thuật. Nó được xếp vào hàng đại phẫu, cảm giác đau nhức là khó tránh khỏi. Dù vậy, lợi ích do bô ngực căng tròn, đầy đặn và quyến rủ mang lại cho phái đẹp là rất lớn. Vì thế, nâng ngực có bị đau không thì hầu hết chị em vẫn muốn thực hiện.

CHĂM SÓC ĐÚNG CÁCH GIÚP GIẢM ĐAU ĐÁNG KỂ

Các biện pháp hỗ trợ đồng thời giúp khôi phục sức khỏe sau phẫu thuật nâng ngực bao gồm:

THUỐC GIẢM ĐAU

Giai đoạn hậu phẫu, bác sĩ sẽ kê các loại thuốc giúp bạn dễ chịu hơn. Chúng có thể bao gồm thuốc giảm đau opioid hoặc thuốc không opioid như paracetamol hay ibuprofen. Đau hay không và diễn tiến thế nào sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm của bác sĩ.

CHĂM SÓC VẾT MỔ

Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách tự chăm sóc vết mổ tại nhà. Mục tiêu là giữ cho vết thương khô ráo, sạch sẽ và không bị nhiễm trùng. Điều này có thể bao gồm việc bảo vệ khu vực này khỏi nước, kiêng tắm và vệ sinh đúng cách. Thay băng gạc định kỳ và sử dụng thuốc kháng sinh nếu cần thiết. Sau ca phẫu thuật nâng ngực, bị đau ít hay nhiều sẽ do cách chăm sóc vết mổ quyết định.

VẬN ĐỘNG NHẸ

Bác sĩ sẽ khuyên bạn thực hiện các bài tập và vận động nhẹ để giữ cho cơ thể linh hoạt và tăng khả năng phục hồi. Tuy nhiên, bạn nên tránh các hoạt động quá mạnh hoặc gây tác động lên vùng ngực.

ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG

Chế độ ăn uống lành mạnh và giàu dinh dưỡng giúp tăng khả năng phục hồi và giảm nguy cơ nhiễm trùng. Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng vi lượng và đa lượng theo đúng phân lượng khoa học. Tăng lượng vitamin cần dùng lên, đặc biệt là vitamin C. Đừng quên uống đủ nước.

KIỂM SOÁT STRESS

Stress có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình phục hồi. Bạn nên tránh suy nghĩ quá nhiều gây căng thẳng. Nâng ngực đau hay không cũng phụ thuộc nhiều vào tâm lý. Thực hiện các hoạt động giảm stress như yoga, meditate hoặc massage để giúp giải tỏa căng thẳng và thư giãn.

Tất cả các biện pháp trên cần được thực hiện dưới sự hướng dẫn của bác sĩ và chuyên gia tương ứng ( chuyên gia dinh dưỡng, huấn luyện viên yoga, gym,… ). Chăm sóc sức khỏe tối ưu để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình phục hồi.

⇒ Tìm hiểu thêm về: Lưu ý trước và sau khi nâng ngực