Hiểu hơn về nâng mũi sụn tự thân cùng Ths. Bs Nguyễn Ngọc Nhơn

  • Post category:Hỏi Đáp
  • Reading time:7 mins read

Phẫu thuật nâng mũi sụn tự thân mũi sử dụng các mô và sụn tự thân như sụn sườn

Sụn vách ngăn, sụn tai, màng cân và hạ bì được lấy từ cơ thể chúng ta và chỉ có thể sử dụng mà không cần cấy ghép ngoại vật hoặc kết hợp với cấy ghép ngoại lai tùy theo phương pháp phẫu thuật. Một trong những ưu điểm của phẫu thuật này là nâng mũi sụn tự thân mang lại kết quả phẫu thuật an toàn và tốt nhất so với nâng mũi cấy ghép ngoại vật. Những vật liệu tự thân này làm giảm nguy cơ viêm nhiễm, ngăn ngừa nguy cơ cong vênh, đỏ da và mỏng da, đồng thời tạo ra cấu trúc ổn định mang lại kết quả tự nhiên.

“Đối với sống mũi, cấy ghép vật liệu nhân tạo có thể được sử dụng và một phần bằng sụn tự thân. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải sử dụng sụn tự thân ở đầu mũi để tạo độ chắc khỏe và tự nhiên. Vì vậy, sụn tự thân đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành cấu trúc mũi trong phẫu thuật nâng mũi.”

Có nhiều loại mô và sụn tự thân khác nhau trong cơ thể chúng ta có thể được sử dụng làm vật liệu nâng mũi. Viện thẩm mỹ Saigon Seoul – Ths. Bs Nguyễn Ngọc Nhơn tin rằng kết quả tự nhiên và an toàn là yếu tố quan trọng nhất trong phẫu thuật thẩm mỹ. Sụn ​​tự thân không chỉ đảm bảo sự an toàn mà còn cho phép bác sĩ tạo ra một cấu trúc ổn định cuối cùng tạo nên một ca phẫu thuật nâng mũi cao cấp. Những vật liệu tự thân này chỉ có thể được sử dụng mà không cần bất kỳ bộ phận cấy ghép bên ngoài nào hoặc kết hợp một phần với bộ phận cấy ghép bên ngoài.

Trong khi vật liệu silicone có thể được sử dụng một phần cho sống mũi thì sụn tự thân phải được kết hợp với nhau để đạt được chất lượng nâng mũi cao nhất. Đầu tiên, nhiều mảnh sụn tự thân (sụn vách ngăn và sụn sườn) sẽ được khắc theo nhu cầu của bệnh nhân. Những mảnh sụn tự thân này về cơ bản được sử dụng để tạo ra cấu trúc mũi chắc khỏe, có thể duy trì hình dạng trong suốt thời gian sử dụng.Ngoài ra, cân và hạ bì còn được sử dụng để bảo vệ làn da nhạy cảm hoặc da mỏng khi thực hiện nâng mũi.

4 loại mô và sụn tự thân

 

01.Sụn tai

Sụn ​​tai được sử dụng để che vùng chóp mũi hoặc bổ sung lượng sụn vách ngăn còn thiếu.

 

02. Sụn ​​vách ngăn

Sụn ​​vách ngăn nằm bên trong mũi chủ yếu được sử dụng để kéo dài chiều dài mũi hoặc tạo thêm độ nhô cho đầu mũi.

03. Sụn ​​sườn

Sụn ​​sườn nằm gần xương sườn và có thể được thu hoạch một lượng lớn để tạo nên cấu trúc hoàn chỉnh cho phẫu thuật nâng mũi. Trong số các vật liệu khác, nó có sức mạnh hỗ trợ và độ bền cao nhất.

 

04. Cân & hạ bì

Lớp hạ bì được thu hoạch từ vùng hông và chủ yếu được sử dụng để bảo vệ và bổ sung độ dày của da. So với các mô cấy ghép ngoại lai, cân và hạ bì là các mô tự thân (mô của chính bạn) và do đó chúng tương đối ít tác dụng phụ.

 

 

Đối tượng khách hàng lý tưởng thực hiện nâng mũi sụn tự thân

01 Người muốn cải thiện ngoại hình

02 Những người muốn có kết quả nâng mũi tự nhiên

03 Những người muốn có kết quả lâu dài

04 Những người muốn nâng mũi nhưng sợ tác dụng phụ của túi độn ngoại

05 Những người đang tìm kiếm một ca phẫu thuật nâng mũi thứ cấp (sửa đổi)