Filler (Chất làm đầy) là gì?

  • Post category:Hỏi Đáp
  • Reading time:7 mins read

Filler (Chất làm đầy) là gì?

Chất làm đầy da là những chất mềm, giống như gel được tiêm dưới da. Filler có thể giải quyết một số vấn đề về thẩm mỹ bao gồm làm mờ quầng thâm dưới mắt, nâng gò má, làm căng mọng môi, làm mịn đường viền môi và nếp nhăn vùng mũi (rãnh mũi má). ), và trẻ hóa bàn tay.

Filler có thể bao gồm nhiều loại chất, một số có nguồn gốc tự nhiên và một số tổng hợp. Một trong những hợp chất phổ biến nhất được sử dụng trong chất làm đầy da là axit hyaluronic (HA). HA là một chất xuất hiện tự nhiên trong da của chúng ta và nó đóng vai trò chính trong việc giữ cho da ngậm nước và căng mọng. Chất làm đầy HA, tùy thuộc vào thành phần hóa học cụ thể của chúng, có thể tồn tại từ sáu tháng đến lâu hơn trước khi được cơ thể hấp thụ dần dần.

Một trong những lợi ích chính của chất làm đầy HA, ngoài vẻ ngoài tự nhiên khi tiêm, là chúng có thể được hòa tan bằng một dung dịch đặc biệt trong trường hợp có tác dụng phụ hoặc nếu người đó không thích vẻ ngoài của nó. Ngoài ra, hầu hết các chất làm đầy HA đều được trộn sẵn với lidocain, một chất gây tê, để tối đa hóa sự thoải mái trong quá trình điều trị.

Mỗi chất này đều có ưu và nhược điểm riêng, cũng như mật độ, độ bền và kết cấu riêng, có nghĩa là một chất liệu cụ thể có thể ít nhiều phù hợp với một vùng cụ thể trên khuôn mặt hoặc mang lại kết quả mong muốn. Việc chọn loại chất làm đầy phù hợp cần có sự hướng dẫn của bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có kinh nghiệm, tay nghề cao, có hiểu biết sâu về giải phẫu khuôn mặt và sự quen thuộc với nhiều loại chất làm đầy có sẵn cũng như kỹ thuật tiêm tương ứng của chúng. Bác sĩ sẽ đánh giá kỹ lưỡng nhu cầu, hiểu những gì khách hàng hy vọng đạt được sau quy trình và xem xét những gì sẽ xảy ra trước, trong và sau khi điều trị để đảm bảo kết quả thẩm mỹ tốt nhất.

Thận trọng với Filler (chất làm đầy) chợ đen

Quy trình tiêm chất làm đầy vào da có thể tốn kém, điều này đã khiến một số khách hàng chuyển sang chợ đen trực tuyến để mua chất làm đầy tự làm, hoặc lựa chọn tiêm filler tại các cơ sở thẩm mỹ “chui”, hoặc hơn thế nữa là tiêm filler “tận nơi, tại nhà”… . Trong tháng trước, đã có nhiều báo cáo trên các phương tiện truyền thông và tài liệu y khoa về các biến chứng nguy hiểm do các chuyên gia không phải là chuyên gia y tế tự tiêm chất làm đầy.

Một rủi ro là chất làm đầy mua trực tuyến, hoặc sản thẩm trôi nổi trên thị trường có thể chứa nhiều chất không vô trùng, chẳng hạn như gel vuốt tóc. Khi tiêm vào, những chất này có thể gây ra phản ứng dị ứng, nhiễm trùng và làm chết tế bào da. Một rủi ro khác là kỹ thuật tiêm không đúng có thể không chỉ dẫn đến sưng tấy và nổi cục mà còn gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn như chết tế bào da và tắc mạch dẫn đến mù lòa. Các chuyên gia y tế đầu ngành đã đưa ra cảnh báo chính thức kêu gọi người tiêu dùng “không bao giờ mua chất làm đầy da trên internet. Chúng có thể là hàng giả, bị ô nhiễm hoặc có hại”.

Filler (Chất làm đầy) an toàn và hiệu quả ở tay phải

Vậy điều này khiến người tiêu dùng thông thái quan tâm đến các phương pháp điều trị không xâm lấn để giảm các dấu hiệu lão hóa ở đâu? Tìm đúng bác sĩ để thực hiện quy trình tiêm chất làm đầy vào da của bạn là điều quan trọng. Đừng ngại hỏi để đảm bảo bạn nhận được sự chăm sóc từ bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có kinh nghiệm. Tại SAIGON SEOUL – Dr. NGUYỄN NGỌC NHƠN chúng tôi tự hào có thế đáp ứng đầy đủ nhu cầu của quý khách hàng về cả king nghiệm cũng như chuyên môn. Dr. NHƠN – sẽ là bác sĩ trực tiếp tư vấn cũng như thực hiện quy trình tiêm filler cho khách hàng. Mọi lo lắng về vấn đề an toàn trong suốt quá trình sẽ được đảm bảo nghiêm ngặt.

Để biết thêm thông tin về Filler (chất làm đầy) Khách hàng vui lòng để lại tin nhắn đặt hẹn tại đây: Viện thẩm mỹ SAIGON SEOUL

Hoặc qua Hotline: 0917.88.33.11 – 0918.08.26.96