Tiêm filler bị sưng do đâu và cách khắc phục như thế nào?

  • Post category:Hỏi Đáp
  • Reading time:5 mins read

Nguyên nhân gây sưng và bầm tím  sau khi tiêm filler là gì?

Chất làm đầy (filler) có thể gây sưng tấy và bầm tím vì quá trình tiêm gây ra những chấn thương nhẹ cho vùng da đó. Sưng tấy chỉ là phản ứng tự nhiên của cơ thể đối với chấn thương này khi vùng đó lành lại. Việc bị sưng tấy sau khi tiêm chất làm đầy là điều bình thường, nhưng mức độ sưng tấy có thể khác nhau tùy theo từng người.

Khách hàng nên mong đợi điều gì sau khi sử dụng filler ?


Bạn có thể thấy rằng chất làm đầy cằm, thái dương và má ít có khả năng gây sưng tấy hơn. Điều này là do chất làm đầy được đặt sâu hơn hoặc phía trên xương hoặc sụn nên vết sưng tấy sẽ được ẩn đi phần nào. Bạn vẫn có thể thấy hơi sưng và bầm tím nhưng không quá rõ rệt.
Mặt khác, chất làm đầy môi có nhiều khả năng gây sưng tấy ở một mức độ nào đó vì mô môi khá mỏng manh. Đừng lo lắng nếu đôi môi của bạn trông hơi đầy đặn hơn bạn mong đợi ngay sau khi điều trị. Đến ngày thứ ba, tình trạng sưng tấy sẽ được cải thiện.
Tình trạng sưng tấy sẽ đạt mức cao nhất vào khoảng 24-72 giờ sau khi điều trị, lúc này sẽ bắt đầu giảm dần. Đôi khi tình trạng sưng tấy có thể kéo dài từ 1-4 tuần nhưng trường hợp này không phổ biến. Hầu hết mọi người đều thấy sự cải thiện trong vòng 3 ngày. Hãy nhớ rằng, tại Dr. NGUYỄN NGỌC NHƠN bạn sẽ được chính tay bác sĩ Nhơn thực hiện thủ thuật tiêm Filler và sẽ giảm thiểu tối đa vấn đề sưng tấy và để việc sưng tấy ở mức tối thiểu nhất.

 Có thể giảm sưng tấy nhanh tại nhà sau khi tiêm filler không?

Bạn có thể giúp giảm sưng tấy tại nhà. Aspirin và ibuprofen có thể giúp giảm sưng tấy và khó chịu, và nếu bạn đang bị bầm tím, gel hoặc kem arnica có thể giúp cải thiện tình trạng này.
Bạn nên tránh uống rượu hoặc tập thể dục trong 48 giờ sau khi điều trị. Bạn cũng nên cố gắng tránh chạm vào vùng đó, ngay cả khi cảm thấy đau – xoa bóp vùng đó có thể làm cho chất làm đầy trông kém cân đối hơn, vì vậy bạn nên điều trị cẩn thận và thận trọng trong vài ngày.

Đội ngũ giàu kinh nghiệm tại Viện thẩm mỹ Dr. NGUYỄN NGỌC NHƠN  sẽ cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ về dịch vụ chăm sóc sau điều trị tại thời điểm hẹn và luôn sẵn lòng giải đáp các thắc mắc nếu bạn có thắc mắc sau điều trị.
Để được tư vấn đầy đủ về cách chất làm đầy hoặc bất kỳ loại điều trị nào khác có thể hiệu quả với bạn, hãy liên hệ với nhóm của chúng tôi ngay hôm nay.