Tạo hình thành bụng sau khi sinh con

Mang thai và sinh con dẫn đến cân nặng dao động mạnh, có thể khiến bạn có thân hình kém sắc, đặc biệt là ở vùng bụng. Do đó, nhiều phụ nữ coi phẫu thuật căng da bụng, còn được gọi là tạo hình thành bụng, như một phương pháp phục hồi vòng bụng sau khi mang thai.

Lợi ích của việc tạo hình thành bụng sau khi mang thai

Sau khi sinh con, bạn có thể bị chảy xệ vùng da quanh bụng và cơ bụng yếu đi. Phẫu thuật căng da bụng (phẫu thuật căng da bụng) có thể giải quyết cả hai vấn đề này bằng cách loại bỏ da và mỡ thừa ra khỏi vùng đó, đồng thời khắc phục bất kỳ sự tách cơ nào. Nhờ đó, bạn có thể có được bụng phẳng và săn chắc hơn với cơ bụng săn chắc hơn.

Sau khi sinh con bao lâu bạn nên căng da bụng- tạo hình thành bụng?

Chúng tôi khuyên bạn nên đợi từ 6 tháng đến một năm sau khi sinh mới thực hiện phẫu thuật căng da bụng. Khoảng thời gian này sẽ giúp cân nặng của bạn ổn định, lượng hormone cân bằng lại và cơ thể bạn hồi phục sau khi sinh con. Hơn nữa, điều quan trọng là bạn có thể nghỉ ngơi và thư giãn hoàn toàn khi hồi phục sau phẫu thuật căng da bụng, điều này thường không thể thực hiện được khi chăm sóc trẻ sơ sinh.

Bạn đang cho con bú sữa mẹ?
Bạn sẽ không thể cho con bú sau khi phẫu thuật căng da bụng vì thuốc gây mê và thuốc cần thiết sẽ được tiết vào sữa và có thể gây độc cho em bé. Vì vậy, bạn nên ngừng cho con bú trước khi theo đuổi phẫu thuật thẩm mỹ.

Cân nặng của bạn đã ổn định chưa?
Trước khi theo đuổi phẫu thuật căng da bụng, bạn nên đảm bảo cân nặng của mình ổn định để có thể duy trì sau khi mang thai, vì bất kỳ sự biến động nào về cân nặng sẽ làm thay đổi kết quả phẫu thuật thẩm mỹ của bạn. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc giảm cân, các chuyên gia dinh dưỡng của chúng tôi có thể thiết kế một chế độ ăn uống cá nhân hóa để giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân.

Ngoài ra, nếu bạn đã đạt được cân nặng ổn định ngoại trừ lượng mỡ tích tụ cứng đầu không đáp ứng với chế độ ăn kiêng và tập thể dục, bạn có thể được hưởng lợi từ việc kết hợp tạo hình thành bụng với hút mỡ.

Bạn có ý định mang thai lần nữa không?
Nếu bạn có thai sau phẫu thuật căng da bụng, bạn có thể mất kết quả phẫu thuật thẩm mỹ vì một lần nữa, da của bạn sẽ giãn ra, cân nặng sẽ dao động và cơ bụng có thể yếu đi. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên đợi đến lần mang thai cuối cùng trước khi thực hiện phẫu thuật căng da bụng để tận hưởng những lợi ích lâu dài mà phẫu thuật có thể mang lại.

Đối với tạo hình thành bụng, nếu bạn đang còn ý định sinh thêm con thì không nên thực hiện ngay lúc này. Vì thành bụng bạn sau khi thẩm mỹ đã được thắt chặt tạo đường cong và sẽ không phù hợp với việc mang thai nữa.

Bạn có thể có thai sau khi phẫu thuật căng da bụng không?
Có, phẫu thuật căng da bụng không hề làm thay đổi khả năng mang thai và sinh con của bạn. Phẫu thuật thẩm mỹ chỉ loại bỏ da thừa và mỡ thừa, đồng thời, trong một số trường hợp, làm săn chắc các cơ có thể bị tách ra khi mang thai (một tình trạng được gọi là diastocation trực tràng). Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, việc mang thai có thể làm đảo ngược kết quả của phẫu thuật căng da bụng.

Quy trình căng da bụng – tạo hình thành bụng


Có nhiều loại căng da bụng khác nhau, mỗi loại có kỹ thuật phẫu thuật và mức độ xâm lấn khác nhau. Các biến thể phổ biến nhất là căng da bụng toàn phần và căng da bụng mini.

Phẫu thuật căng da bụng toàn phần đòi hỏi một vết mổ ở vùng bụng dưới ngang qua đường bikini và xung quanh rốn. Điều này cho phép bác sĩ phẫu thuật thắt chặt vùng da lỏng lẻo ở toàn bộ bụng đồng thời sửa chữa các cơ nếu cần. Trong khi đó, căng da bụng mini sẽ loại bỏ da thừa chỉ ở vùng bụng dưới thông qua một đường rạch nhỏ ngang theo đường hằn bụng dưới và bikini.

Phẫu thuật căng da bụng toàn phần đòi hỏi một vết mổ ở vùng bụng dưới ngang qua đường bikini và xung quanh rốn. Điều này cho phép bác sĩ phẫu thuật thắt chặt vùng da lỏng lẻo ở toàn bộ bụng đồng thời sửa chữa các cơ nếu cần. Trong khi đó, căng da bụng mini sẽ loại bỏ da thừa chỉ ở vùng bụng dưới thông qua một đường rạch nhỏ hơn dọc theo đường bikini.

Sự hồi phục
Thông thường phải mất 12 tuần để bệnh nhân hồi phục hoàn toàn sau ca phẫu thuật căng da bụng sau khi mang thai, nơi họ có thể tiếp tục mọi hoạt động, bao gồm cả tập thể dục cường độ cao. Tuy nhiên, hầu hết bệnh nhân đều cảm thấy có thể tiếp tục hầu hết các hoạt động hàng ngày sớm hơn, bao gồm quay lại làm việc 1-2 tuần sau phẫu thuật thẩm mỹ và tiếp tục tập thể dục nhẹ sau 3-4 tuần.

Trong thời gian phục hồi sau phẫu thuật căng da bụng, bạn có thể nhận thấy sưng tấy, bầm tím và cảm giác khó chịu ở vùng bị ảnh hưởng, những triệu chứng này sẽ dần biến mất. Bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về cách quản lý quá trình phục hồi của mình và được lên lịch cho hai lần tái khám với bác sĩ phẫu thuật để đánh giá quá trình phục hồi của bạn.

Kết quả
Bạn sẽ thấy kết quả của ca phẫu thuật căng da bụng ngay lập tức vì việc loại bỏ da thừa sẽ giúp bạn có được vùng bụng phẳng hơn rõ rệt. Tuy nhiên, có thể phải mất 8-10 tháng để kết quả cuối cùng của ca phẫu thuật căng da bụng mới có thể nhìn thấy được hoàn toàn. Bạn sẽ nhận thấy vùng bụng phẳng hơn, săn chắc và có đường nét hơn vì lúc này vết sưng tấy còn sót lại sẽ giảm bớt.

Hơn nữa, tốc độ vết sưng tấy biến mất và kết quả hiện ra phụ thuộc vào loại phẫu thuật căng da bụng mà bạn đã trải qua. Vì vậy, quy trình càng ít xâm lấn thì bạn sẽ thấy kết quả càng nhanh.