NGUYÊN NHÂN CHO SA TRỄ NGỰC VÀ CÁC LỰA CHỌN CÁCH KHẮC PHỤC

NGUYÊN NHÂN CHO SA TRỄ NGỰC VÀ CÁC LỰA CHỌN CÁCH KHẮC PHỤC

Ngực phải chịu lực kéo không ngừng của trọng lực theo thời gian. Khi phụ nữ già đi hoặc trải qua những thay đổi đáng kể về cân nặng, mô ngực của họ có thể bắt đầu mất đi độ đàn hồi và độ săn chắc, khiến ngực bị chảy hoặc xệ xuống. Tình trạng phổ biến này được gọi là sa trễ ngực và nó ảnh hưởng đến hầu hết phụ nữ tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời của họ. Trong bài đăng này, Dr. NGUYỄN NGỌC NHƠN sẽ khám phá các nguyên nhân khác nhau khiến ngực chảy xệ và cách khắc phục chúng bằng phẫu thuật.

Toạ lạc tại quận 10 TP.HCM, Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ NGUYỄN NGỌC NHƠN là bác sĩ có tay nghề kinh nghiệm cao với hơn 20 năm trong nghề. Dr. NHƠN thực hiện các thủ thuật ngực khác nhau cho những bệnh nhân đang tìm kiếm sự cải thiện về mặt thẩm mỹ.

NGUYÊN NHÂN CHÍNH GÂY SA TRỄ NGỰC


Nguyên nhân chính khiến ngực chảy xệ là:

Tuổi tác: Khi phụ nữ già đi, làn da của phụ nữ sẽ mất đi độ đàn hồi một cách tự nhiên và các cấu trúc nâng đỡ của ngực như dây chằng có thể yếu đi, khiến ngực bị chảy xệ.
Mang thai và cho con bú: Khi mang thai và cho con bú, ngực trải qua những thay đổi đáng kể, có thể khiến các dây chằng nâng đỡ ngực bị căng ra.
Biến động cân nặng: Tăng hoặc giảm cân đáng kể có thể khiến da căng hoặc co lại
Di truyền: Một số phụ nữ có thể dễ mắc phải tình trạng ngực chảy xệ do các yếu tố di truyền, chẳng hạn như độ đàn hồi của da và kích thước ngực.
Hút thuốc: Hút thuốc có thể làm hỏng độ đàn hồi của da và góp phần gây lão hóa sớm, có thể khiến ngực chảy xệ
Tư thế xấu: Thường xuyên khom lưng hoặc khom người có thể khiến ngực bị xệ xuống theo thời gian
Điều đáng lưu ý là một số yếu tố này có thể nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta nhưng vẫn có những bước phụ nữ có thể thực hiện để giúp ngăn ngừa hoặc làm chậm quá trình ngực chảy xệ.

Lầm tưởng về ngực chảy xệ

Có rất nhiều câu chuyện xung quanh bộ ngực chảy xệ. Dưới đây là một số lầm tưởng phổ biến về ngực chảy xệ:

1. BÀI TẬP THỂ DỤC CHUYÊN DỤNG CÓ THỂ KHẮC PHỤC NGỰC CHẢY XỆ: 
Mặc dù tập thể dục có thể tăng cường các cơ bên dưới ngực nhưng nó không thể khắc phục tình trạng ngực chảy xệ. Tình trạng chảy xệ chủ yếu là do mất độ đàn hồi của da và tổn thương các dây chằng nâng đỡ ngực, tình trạng này không thể phục hồi chỉ bằng việc tập thể dục.

2. CHỈ PHỤ NỮ LỚN TUỔI MỚI GẶP TÌNH TRẠNG CHẢY XỆ NGỰC:
Ngực chảy xệ có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và phụ nữ trẻ có thể bị chảy xệ do thay đổi cân nặng, di truyền hoặc thay đổi nội tiết tố. Đồng thời, điều đáng nói là tình trạng ngực chảy xệ có thể xảy ra ngay cả ở những phụ nữ còn rất trẻ do kích thước ngực quá lớn.

3. CÓ BIỆN PHÁP TỰ NHIÊN ĐỂ KHẮC PHỤC NGỰC CHỈNH:
Mặc dù có những điều bạn có thể làm để cải thiện hình dáng của ngực và cố gắng ngăn ngừa tình trạng ngực chảy xệ, nhưng không có biện pháp tự nhiên hiệu quả nào có thể điều trị chứng sa vú. Mặc một chiếc áo ngực vừa vặn, hỗ trợ tốt, duy trì cân nặng khỏe mạnh và luyện tập tư thế tốt đều có thể giúp làm chậm quá trình ngực chảy xệ, nhưng tất cả những điều này sẽ không làm cho ngực bạn căng mọng nếu bạn đang phải đối mặt với chứng sa ngực.

7 KHUYẾN NGHỊ ĐỂ LÀM CHẬM LẠI SỰ CHẢY XỆ

Mặc dù một số yếu tố góp phần làm ngực chảy xệ, chẳng hạn như di truyền và lão hóa, nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta, nhưng có một số điều bạn có thể làm để giúp ngăn ngừa hoặc giảm thiểu tình trạng ngực chảy xệ:

Mặc áo ngực hỗ trợ: Mặc áo ngực vừa vặn và hỗ trợ đầy đủ có thể giúp giảm tình trạng chảy xệ ngực bằng cách ngăn mô ngực bị giãn và chảy xệ theo thời gian. Đảm bảo chọn áo ngực vừa vặn và hỗ trợ đủ cho kích thước và hình dáng ngực của bạn
Duy trì cân nặng khỏe mạnh: Tăng hoặc giảm cân đáng kể có thể khiến mô vú căng ra và chảy xệ. Duy trì cân nặng khỏe mạnh thông qua chế độ ăn uống cân bằng và tập thể dục thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa hoặc giảm thiểu tình trạng ngực chảy xệ
Giữ nước: Uống đủ nước giúp duy trì độ đàn hồi của da, có thể giúp ngăn ngừa chảy xệ ngực
Tránh hút thuốc: Hút thuốc có thể khiến da mất đi độ đàn hồi, có thể góp phần gây ra tình trạng sa ngực
Tập thể dục: Tập thể dục thường xuyên có thể giúp làm săn chắc cơ ngực và cải thiện hình dáng và độ săn chắc tổng thể của ngực.
Bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời: Tác hại của ánh nắng mặt trời có thể khiến da mất đi độ đàn hồi, góp phần khiến ngực bị chảy xệ. Sử dụng kem chống nắng khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và mặc quần áo bảo hộ để giảm thiểu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời
Xem xét các kỹ thuật cho con bú: Cho con bú kéo dài có thể khiến ngực bị chảy xệ, nhưng sử dụng các kỹ thuật cho con bú đúng cách, chẳng hạn như đỡ ngực khi cho con bú, có thể giúp giảm thiểu tác động.
Điều quan trọng cần ghi nhớ là ngực chảy xệ ở một mức độ nào đó là một phần tự nhiên của quá trình lão hóa và cơ thể của mỗi người là khác nhau.

Để tư vấn thêm và hiểu thêm về sa trễ ngực-khách hàng có thể liên hệ tư vấn trực tiếp cùng Dr. NGUYỄN NGỌC NHƠN qua hotline: 0917.88.33.11 – 0918.08.26.96