Những cách giúp tạm biệt nếp nhăn trên da mặt

Nếp nhăn có thể xuất hiện một cách tự nhiên như một phần của việc già đi. Nhưng một số thực hành nhất định, chẳng hạn như bôi kem chống nắng, có thể giúp làm chậm các dấu hiệu lão hóa cho da mặt

Vậy chúng ta hãy cùng viện thẩm mỹ SAIGON SEOUL tìm ra các phương pháp hữu ích giúp hạn chế và loại bỏ những nếp nhăn đáng ghét trên da nhé!

1. Thoa kem chống nắng
Hầu hết mọi người đều biết rằng bôi kem chống nắng có chỉ số chống nắng (SPF) trên 30 có thể giúp ngăn ngừa ung thư da. Một nghiên cứu năm 2013 trong Biên niên sử nội khoa cho thấy kem chống nắng cũng giúp trì hoãn các dấu hiệu lão hóa. Mặc dù bạn có thể đã thoa kem chống nắng khi đi biển nhưng việc thoa kem chống nắng dưỡng ẩm lên mặt mỗi ngày là một thói quen sẽ có lợi cho sức khỏe làn da của bạn lâu dài.

2. Hạn chế ăn đường
Cộng đồng y tế tiếp tục tìm hiểu thêm về việc tiêu thụ đường có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như thế nào. Đường trong cơ thể bạn khởi động một quá trình gọi là glycation và các sản phẩm cuối cùng của quá trình glycation nâng cao (được gọi là AGE) không tốt cho làn da của bạn. AGEs phá vỡ collagen trong cơ thể bạn và theo thời gian có thể khiến bạn trông già hơn. AGE cũng đã được liên kết với các phương pháp chế biến thực phẩm như nướng và chiên (trái ngược với nướng và luộc). Hạn chế ăn các thực phẩm giàu đường và dầu sẽ giúp khuôn mặt bạn giữ được vóc dáng trẻ trung.

3. Bỏ hút thuốc
Hút thuốc có hại cho sức khỏe vì nhiều lý do, nhưng nhiều người không biết rằng nó có thể khiến khuôn mặt bạn già đi sớm. Một nghiên cứu thú vị đã so sánh khuôn mặt của 79 cặp sinh đôi giống hệt nhau, trong đó một người có thói quen hút thuốc còn người kia thì không. Sự khác biệt nổi bật về độ tuổi của họ cho thấy rõ rằng hút thuốc có ảnh hưởng đến tình trạng da trên khuôn mặt của bạn. Ngay cả khi tiếp xúc với khói thuốc thụ động cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh ung thư và các bệnh khác, đồng thời nó cũng có thể làm tổn thương làn da của bạn.

4. Thử trà lá tía tô
Một trong những chiến lược toàn diện mới hơn để chống lại nếp nhăn là trà lá tía tô đất. Một nghiên cứu so sánh một mẫu nhỏ những người uống trà lá tía tô với một nhóm khác uống giả dược trà lá lúa mạch đã khiến các nhà nghiên cứu kết luận rằng chiết xuất lá tía tô đất làm cho da đàn hồi hơn và khắc phục tổn thương mô.

5. Thay đổi tư thế ngủ
Một số nếp nhăn trên khuôn mặt của bạn thực sự có thể là do tư thế bạn ngủ. Nó được gọi là “sự nén” và nguyên nhân là do mặt bạn áp vào gối theo cùng một cách mỗi đêm. Theo thời gian, lực nén này khiến da bạn yếu đi ở một số nơi so với những nơi khác và hình thành nếp nhăn. Bạn có thể ngăn ngừa hoặc làm chậm các nếp nhăn do nén bằng cách nằm ngửa khi ngủ.

6. Tăng cường chất chống oxy hóa
Da phải chịu nhiều áp lực oxy hóa hơn bất kỳ cơ quan nào khác trong cơ thể bạn. Điều đó có nghĩa là làn da của bạn có thể bị tổn thương chỉ bằng cách thực hiện các thói quen hàng ngày. Chất chống oxy hóa giúp chống lại những thiệt hại mà stress oxy hóa gây ra cho tế bào của bạn. Mặc dù bạn có thể mua kem chống nắng hoặc kem chống nhăn giàu chất chống oxy hóa, nhưng có rất nhiều cách khác để tăng cường chất chống oxy hóa cho làn da của bạn. Ăn một chế độ ăn nhiều quả việt quất, đậu thận, nho, cải xoăn và rau bina sẽ giúp bạn có được làn da khỏe mạnh “từ trong ra ngoài” và có thể làm giảm các dấu hiệu lão hóa sớm.

Tổng kết
Bản thân làn da lão hóa do ảnh không phải là một triệu chứng đáng lo ngại. Nhưng nếu bạn đặc biệt lo lắng về vẻ ngoài của làn da khi lớn lên, bạn có thể muốn nói chuyện với bác sĩ da liễu. Nếu bạn có thói quen sinh hoạt như hút thuốc, uống rượu quá mức hoặc sử dụng giường tắm nắng, bạn nên đặc biệt thận trọng với vẻ ngoài của làn da vì bạn có thể có nguy cơ bị ung thư da.