Có lợi ích gì khi Massage ngực sau phẫu thuật nâng ngực

  • Post category:Hỏi Đáp
  • Reading time:7 mins read

Có lợi ích gì khi Massage ngực sau phẫu thuật nâng ngực

Cho dù bạn muốn cải thiện khuôn mặt, bộ ngực hay cơ thể của mình bằng thủ thuật thẩm mỹ hay nếu bạn yêu cầu phẫu thuật tái tạo bàn tay, Dr.NGUYỄN NGỌC NHƠN và đội ngũ tại Viện Thẩm mỹ SAIGON SEOUL sẽ sẵn sàng mang đến cho bạn kết quả vượt trội mà bạn xứng đáng có được.

Phẫu thuật nâng ngực giúp tăng cường kích thước, tính đối xứng và đường viền của ngực của khách hàng. Nhiều khách hàng của chúng tôi nhận thấy rằng quy trình thẩm mỹ giúp nâng cao bầu ngực và khiến vòng ngực đầy đặn hơn.

Tại sao massage ngực sau phẫu thuật lại quan trọng?

Hai lợi ích chính của việc massage ngực sau khi nâng ngực là liên quan đến việc ổn định túi độn và ngăn ngừa tình trạng co thắt bao xơ. Massage ngực sau khi nâng ngực cũng có thể rút ngắn thời gian hồi phục cho cơ thể của bạn.

Co thắt bao xơ: Xoa bóp ngực đều đặn có thể ngăn ngừa tình trạng co thắt bao xơ. Mặc dù hiếm gặp nhưng biến chứng sau phẫu thuật khiến các mô mềm xung quanh túi độn trở nên cứng và căng hơn.

Nguyên nhân chính xác gây ra tình trạng co thắt bao xơ vẫn chưa được biết rõ, nhưng các lý thuyết hàng đầu cho rằng tình trạng xơ cứng này là một phần trong phản ứng tự miễn dịch của cơ thể đối với sự hiện diện của túi độn ngực và đó là do đặc thù cơ địa của mỗi người. Nhiều bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, bao gồm cả Dr. NGUYỄN NGỌC NHƠN khuyên bệnh nhân nên xoa bóp ngực nhiều lần trong ngày để giảm nguy cơ mắc chứng co thắt bao xơ.

“Đàn hồi và co giản” là quá trình lắng xuống tự nhiên của túi độn ngực sau khi được đặt vào bằng phẫu thuật. Hầu hết khách hàng sẽ nhận thấy giai đoạn túi ngực thấp xuống và ổn định  sau đó túi độn nở ra một chút sau khi cơ thể  khách hàng đã thích nghi và đã lành thương hoàn toàn.

Có thói quen mát-xa hàng ngày sẽ tạo điều kiện thuận lợi và thúc đẩy quá trình ổn định tự nhiên của túi độn ngực. Sau khi túi độn ngực đã ổn định, ngực của bạn sẽ trông tự nhiên hơn. Đây là một lý do tại sao chúng tôi yêu cầu bệnh nhân tại SAIGON SEOUL của chúng tôi đợi vài tuần đến 1 tháng trước khi họ đánh giá kết quả thẩm mỹ của mình. Túi độn có thể bị nâng lên một cách không tự nhiên ngay sau khi phẫu thuật.

Cách Massage ngực sau phẫu thuật đúng cách

Vào thời điểm bạn được xuất viện để trở về nhà và hồi phục sau phẫu thuật nâng ngực, bạn sẽ được hướng dẫn cách thức và thời điểm xoa bóp ngực. Mặc dù ngực của bạn sẽ bị đau và bầm tím trong những ngày sau phẫu thuật nhưng tốt nhất bạn không nên đợi quá lâu để bắt đầu xoa bóp chúng.

Dr. NGUYỄN NGỌC NHƠN sẽ cho bạn lời khuyên cụ thể về tần suất nên xoa bóp ngực. Nói chung, bệnh nhân nên xoa bóp ngực ba lần một ngày trong 3 đến 5 phút.

Kỹ thuật Massage ngực sau phẫu thuật

Công dụng của việc Massage sau phẫu thuật đặt túi ngưc
6 động tác Massage ngực sau phẫu thuật

Xoa bóp ngực ba lần một ngày trong một hoặc hai tháng đầu tiên trong khi bạn hồi phục sẽ đảm bảo rằng ngực của bạn ổn định đúng cách và không bị cứng lại. Các kỹ thuật massage sau đây rất hiệu quả và dễ nhớ.

  • Đặt một tay lên mỗi bầu ngực và ấn xuống rồi hướng lên trên, xoa ngực theo kiểu lò xo
  • Đẩy từng bên ngực về phía giữa ngực, giữ rồi kéo ngực ra ngoài, Massage ngực sang ngang
  • Xoa ngực theo chiều kim đồng hồ
  • Đặt một bàn tay mở ở mỗi bên vú và bóp nhẹ bên vú từ dưới đẩy lên trên trước khi bóp tương tự bên vú còn lại.
  • Ốp hai lòng bàn tay vào 1 bên ngực xoa nhẹ nhàng 2 bên sau đó đổi cho bên ngược lại
  • Nếu khách hàng nâng ngực qua đương quần ti. Dùng  đầu 3 ngón tay xoa ấn nhẹ vòng theo quần ti và bên ngược lại.