Phẫu thuật thẩm mỹ ở Gen Z, đầu tư cho tương lai?

  • Post category:Blog Làm Đẹp
  • Reading time:8 mins read

 

Thẩm mỹ ở thế hêj GEN Z hiện nay:

Ngày càng nhiều người trẻ sinh sau năm 2000 coi phẫu thuật thẩm mỹ là món quà sau kỳ thi đại học. Một bạn trẻ, 18 tuổi được mẹ dẫn đến bệnh viện cắt mí mắt, ngay sau khi kết thúc kỳ thi đại học. Bác sỹ đề nghị nâng mũi, nói rằng sự kết hợp này sẽ khiến cô hoàn hảo hơn. Ban đầu nữ sinh rất hứng thú, nhưng sau từ chối vì sợ làm một lúc hai thủ thuật sẽ đau đớn.

“Khách đông nhất là học sinh, sinh viên. Họ dành hai tháng sau kỳ thi đại học để phẫu thuật mắt mũi, những thủ thuật cần nhiều thời gian để phục hồi”.

Nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ của giới trẻ trong nước ngày càng tăng, với độ tuổi từ 18-25 tuổi trong năm 2021.
Những người sinh sau năm 2000 đang trở thành nhóm khách hàng chủ yếu của ngành thẩm mỹ của cả nước.
Giới trẻ tiếp xúc và nhận thức phẫu thuật thẩm mỹ chia thành hai giai đoạn. Thời học sinh, họ sớm nhận ra bản thân có thể thay đổi ngoại hình thông qua thẩm mỹ. Giai đoạn hai là tốt nghiệp đại học và chuẩn bị đi làm, họ cần chỉnh sửa dung nhan để tự tin hơn.

Để thu hút khách hàng, các cơ sở thẩm mỹ thời điểm này liên tục tung ra những chương trình tiếp thị liên quan đến “nghỉ hè” và “tốt nghiệp”. Các cơ sở chào mời bằng các phiếu giảm giá cho những người sinh sau năm 2000 – nhóm tốt nghiệp đại học trong năm nay, biến phẫu thuật thẩm mỹ trở thành “món quà tốt nhất cho ngày ra trường”.

Chỉnh sửa mắt thường là lựa chọn đầu tiên của những người trẻ lần đầu phẫu thuật thẩm mỹ.
Thực tế, người trẻ mong muốn làm đẹp bằng dao kéo ngày càng sớm. Tuy nhiên, không phải độ tuổi nào cũng thích hợp để phẫu thuật thẩm mỹ. Cũng theo Ths. Bs Nguyễn Ngọc Nhơn cho biết, bác từng gặp một học sinh 16 tuổi đến tư vấn nâng mũi. Cô gái muốn một chiếc mũi cao, thon gọn giống như nhiều diễn viên nổi tiếng. Tuy nhiên, vị bác sĩ khuyên cô gái không nên đụng dao kéo vì vẫn đang ở tuổi phát triển.

Hiện rất nhiều người nổi tiếng trên mạng xã hội trong nước và quốc tế đang chuyển đổi thành các beauty vlogger. Vì hướng đi này mà nhiều bạn trẻ ngộ nhận, các thủ thuật đều phù hợp với lứa tuổi của mình.

Bác sĩ Nhơn đưa ví dụ, phương pháp trẻ hóa da bằng thermage chỉ phù hợp với người trên 25 tuổi, nhưng hiện nay nhiều thẩm mỹ viện vẫn treo biển “Chống lão hóa càng sớm càng tốt”. Bởi vậy một số bạn trẻ thực hiện chống lão hóa từ năm 20 tuổi.
Việc bỏ một khoảng lớn dành cho việc phẫu thuật thẩm mỹ ở lứa tuổi Gen Z hiện nay không còn hiếm, không riêng gì các bạn nữ, hiện nay thẩm mỹ ở các bạn nam cũng khá được ưa chuộng. Các bạn chấp nhận đầu tư cho bản thân để tạo được một diện mạo mới ưa nhìn, đúng thị hiếu thẩm mỹ hiện tại và dùng diện mạo mới để mở ra những côn đường thành công trong công việc và đời sống. Chúng tôi đã nhận được những đánh giá rất tích cực từ phía các khách hàng trẻ trong thời gian gần đây về vấn đề hậu thẩm mỹ, cảm thấy bản thân được nâng cấp, các mối quan hệ xã hội được cải thiện, diện mạo ưa nhìn hơn mở ra thêm nhiều mối quan hệ mà các khách hàng trước nay chưa nghĩ sẽ nắm bắt được.

 

 

 

 

 

 

Việc phẫu thuật thẩm mỹ mang đến rất nhiều điểm “cộng” cho mọi lứa tuổi nếu như không bị lạm dụng quá đà cũng như lựa chọn thời điểm và công nghệ thích hợp để hoàn thiện bản thân nhưng vẫn giữ được cá tính riêng, chứ không nên đi theo trào lưu để tạo nên một diện mạo đơ cứng, rập khuôn, và không tự nhiên phù hợp với lứa tuổi.

 

 

 

 

 

 

Tại viện thẩm mỹ SAIGON SEOUL – Ths. Bs nguyễn Ngọc Nhơn, chúng tôi sẽ khánh quan tư vấn và đánh giá tình trạng khách hàng cũng như tư vấn về cả các băn khoăn trước và sau làm đẹp. Khách hàng có thể tin tưởng và tư vấn một cách cởi mở, nhằm tìm ra được nhu cầu và mong muốn riêng. Giúp cho việc thẩm mỹ trở nên nhẹ nhàng, vui vẻ và tạo ra một kết quả hoàn thiện nhất.

Viện thẩm mỹ SAIGON SEOUL – Ths. Bs Nguyễn Ngọc Nhơn 

Đc: 279-281 Nhật Tảo Phường 08 Quận 10 TP HCM | Hotline: 0917.88.33.11